Kinh nghiệm xây nhà 80m2 giá rẻ với 150 triệu có tính thẩm mỹ cao

2559 lượt xem

Notice: Undefined variable: add_before_content in /home/srkstzmuhosting/public_html/wp-content/themes/funiture/functions.php on line 14

Xây nhà luôn là một trong những mong muốn của rất nhiều người hiện nay. Tuy nhiên, việc xây nhà cần phải có số vốn lớn nên cần có những tính toán quan trọng. Vậy xây nhà 80m2 giá rẻ với 150 triệu có được không?

Mục lục

1. Xây nhà 80m2 giá rẻ với 150 triệu cần lưu ý những gì?

Đối với nhiều bạn trẻ, việc xây nhà trở thành hoài bão trong sự nghiệp của chính bản thân. Vì vậy, khi nghe nói xây nhà 80m2 giá rẻ với 150 triệu nhiều người đã không tin vào mắt mình. Do đó, xây nhà giá rẻ cần lưu ý những gì là điều mà bạn đọc cần ghi nhớ.

Yêu cầu về thiết kế xây nhà 150 triệu

Với ngôi nhà 80m2, bạn có thể phân chia không gian nhà thành 2 tầng như sau:

xác định rõ về yêu cầu thiết kế nhà 80m2

Xác định rõ về yêu cầu thiết kế nhà với diện tích 80m2

– Tầng trệt: diện tích phòng khách rơi vào 6m, cầu thang khoảng 2m.

– Tầng lầu: thiết kế 3 phòng ngủ, 2 nhà vệ sinh.

Xây nhà 80m2 bao nhiêu tiền?

Đối với việc xây nhà 80m2, các bạn sẽ cần phải ước tính một cách kỹ lưỡng những thông số sau đây:

hạch toán chi phí xây dựng nhà 80m2

Hạch toán chi phí xây dựng nhà 80m2 phù hợp với điều kiện kinh tế

– Xây nhà sử dụng khung bê tông, cốt thép thì chi phí cho mỗi m2 sẽ là từ 1tr8 – 2tr2 VNĐ/m2. Do đó, tổng chi phí cho việc xây dựng, thi công nhà ở 80m2 sẽ khoảng 170 triệu đồng.

– Đối với những gia đình muốn tiết kiệm chi phí, có thể lựa chọn xây tường chịu lực. Khi đó, chi phí sẽ dao động từ 1tr3 – 1tr5 VNĐ/m2. Vì vậy, tính tổng chi phí ngôi nhà của bạn sẽ là từ 120 triệu đến 142 triệu đồng.

Tuy nhiên, ngôi nhà là nơi bạn và gia đình sinh sống hàng ngày, do đó nên lựa chọn sự an toàn bằng cách xây dựng theo hệ thống bê tông cốt thép. Ngoài ra, bạn có thể thương thảo để hạ giá nguyên vật liệu nhằm tiết kiệm chi phí thi công.

Chi phí xây nhà với 150 triệu đồng

Để giúp các bạn có thể hiểu được chi tiết chi phí xây nhà khoảng 150 triệu đồng, chúng ta sẽ cùng tham khảo các chi phí xây dựng dưới đây:

xác định với 150 triệu sẽ xây dựng những hạng mục nào

Xác định với 150 triệu đồng sẽ thiết kế và xây dựng những hạng mục nào

– Phần xây nhà thô và trát đã hoàn thiện: 95m2 x 1,1 triệu = 1,034 triệu đồng.

– Phần lát nền và ốp nhà vệ sinh, nhà bếp: 120m2 x 55.000 = 7,1 triệu đồng.

– Cửa nhôm kính (có thể sử dụng thay thế cửa sắt, gỗ để tiết kiệm chi phí): 35m2 x 350.000 = 12,5 triệu đồng.

– Sơn tường cả nội và ngoại thất ngôi nhà: 95m2 x 4 x 12.000 = 5 triệu đồng.

– Thiết bị vệ sinh ( cho 2 nhà vệ sinh): 2 x 4 triệu = 8 triệu đồng. Các thiết bị này gồm có: vòi sen, bệ xí, bình nóng lạnh,…

– Thiết bị đường dây điện toàn bộ ngôi nhà cơ bản khoảng 7 triệu đồng.

– Đường ống nước toàn bộ ngôi nhà khoảng: 4 triệu đồng.

– Tổng chi phí thuê nhân công: 95m2 x 250.000 = 23,6 triệu đồng.

– Tổng chi phí xây dựng cho toàn bộ ngôi nhà là: 169,2 triệu đồng.

Khi tổng mức chi phí này lại, chúng ta có thể thấy được khoảng 150 triệu bạn vẫn có thể xây nhà như thường. Việc này cần đến sự lựa chọn các nguyên vật liệu, giá thành ở mức vừa phải và tận dụng những nguyên vật liệu cũ.

2. Kinh nghiệm xây nhà giá rẻ, có tính thẩm mỹ cao

Để có thể xây dựng một căn nhà đẹp với giá thành rẻ thì bạn sẽ cần phải nắm bắt được một số kinh nghiệm sau:

lên ý tưởng và chọn thời điểm xây nhà hợp lý

Lên ý tưởng thiết kế và chọn thời điểm xây nhà hợp lý

– Đưa ra hồ sơ thiết kế: Khi tiến hành xây dựng, cần phải có một phương án cụ thể. Điều này sẽ tránh được việc chi tiền cho những thứ không cần thiết. Tốt nhất, các bạn nên nhờ đến kỹ sư xây dựng, các đơn vị đã có kinh nghiệm lâu năm.

– Chọn thời điểm xây nhà: Đây là yếu tố sẽ mang đến sự hợp lý trong chi phí mà bạn phải chi ra. Thời điểm tốt nhất để xây dựng chính là lúc có ít mưa, nắng nhiều. Điều này sẽ không làm chậm tiến độ xây dựng và ảnh hưởng đến vật liệu xây dựng.

– Săn các chương trình sale hấp dẫn: Đây là cơ hội để bạn có thể mua được những nguyên vật liệu, đồ nội thất với gia thành rẻ nhất. Thông thường, những sự kiện này sẽ đến vào dịp cuối năm, khai trương, ngày lễ, tết.

3. Làm nhà cấp 4 giá rẻ như thế nào?

Đối với việc làm nhà cấp 4 80m2 mà vẫn đáp ứng đầy đủ công năng, tính thẩm mỹ thì cần phải lưu ý những điều sau đây.

xây dựng nhà cấp 4 với 80m2

Xây dựng nhà cấp 4 với 80m2 với chi phí vô cùng hợp lý

Xác định mục đích sử dụng ngôi nhà

Đây là điều đầu tiên mà bạn cần nghĩ đến khi muốn xây nhà cấp 4. Nhu cầu sử dụng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí mà bạn sẽ phải bỏ ra để thi công. Đối với những mục đích khác nhau sẽ có những bản thiết kế hoàn toàn khác.

Công năng cần thiết gồm những gì?

Đối với một ngôi nhà cấp 4, bạn cần xem nên xây dựng trên mảnh đất bao nhiêu m2, có bao nhiêu phòng, thiết kế ra sao, ….Điều này sẽ tùy thuộc vào mục đích sử dụng, thói quen sinh hoạt của gia đình bạn. Khi đã hiểu rõ được những câu hỏi này, bạn sẽ biết phải làm thế nào để ngôi nhà có đầy đủ công năng, tính thẩm mỹ cao.

Chi phí xây dựng nhà cấp 4 là bao nhiêu?

Đây cũng là điều cần quan tâm đối với nhiều người. Bởi vì, nó sẽ quyết định khoản ngân sách mà bạn sẽ bỏ ra để hoàn thành ngôi nhà. Chỉ khi có một mức chi phí cụ thể, bạn mới biết mình cần phân chia diện tích sử dụng, xây dựng từng phần ngôi nhà như thế nào cho hợp lý.

Trên đây là những thông tin chi tiết mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc về việc xây nhà 80m2 giá rẻ với 150 triệu có được không? Hy vọng, những kiến thức bổ ích này sẽ mang đến nhiều điều thú vị, giúp gia chủ có thể tìm được phương án xây dựng hợp lý nhất. 

ALIFE STONES - HOTLINE: 03.6461.8888

Trả lời

03.6461.8888