Tuổi Nhâm Thân hợp hướng nào? Sinh năm 1992 xây nhà hướng nào may mắn?

1777 lượt xem

Notice: Undefined variable: add_before_content in /home/srkstzmuhosting/public_html/wp-content/themes/funiture/functions.php on line 14

Thiết kế nhà sẽ không hề đơn giản nếu gia chủ muốn đưa yếu tố phong thủy vào đó. Để có thể xây dựng được một ngôi nhà mang tới may mắn, sự thịnh vượng thì gia chủ sẽ cần chú ý nhiều hơn đến việc xem hướng hợp mệnh. Vậy tuổi Nhâm Thân hợp hướng nào khi xây nhà?

Mục lục

1. Thông tin gia chủ tuổi Nhâm Thân

Người tuổi Nhâm Thân sẽ có căn mệnh và ngũ hành như sau:

thông tin về tuổi nhâm thân

Người sinh năm 1992 thường gặp khó khăn lúc trẻ, về già mới có thể ổn định

– Năm sinh Dương lịch: 1992

– Năm sinh Âm lịch: Nhâm Thân

– Quẻ mệnh: Nam thuộc cung Cấn, nữ thuộc cung Đoài.

– Ngũ hành: Kim

– Màu sắc tương sinh: màu vàng, màu trắng, màu xám bạc.

– Màu sắc tương hợp: màu vàng nâu, vàng nhạt.

– Màu sắc tương khắc: Màu hồng, màu đỏ.

Theo các chuyên gia phong thủy cho biết, người tuổi Nhâm Thân sẽ có cuộc sống lúc sinh thời không mấy suôn sẻ, trôi nổi khắp nơi. Do đó, cuộc sống của họ phải tự lập ngay từ khi còn nhỏ, trải qua vất vả, gian nan để nuôi bản thân.

Mặc dù thời còn nhỏ gặp nhiều khó khăn, cuộc sống vất vả nhưng đến khi bước đến trung vận cuộc sống sung túc, ổn định hơn. Tuy nhiên, nếu họ không biết giữ mình thì bao nhiêu của cải sẽ bị mất hết. Ngoài ra, hạnh phúc gia đình cũng bị ảnh hưởng rất nhiều.

Người tuổi Nhâm Thân thường có số mạng tốt, ngay từ khi sinh ra đã được trời ban cho sức khỏe nên không bị đau ốm. Con đường công danh, sự nghiệp vì thế có cơ hội phát triển, thăng tiến cao.

2. Tuổi Nhâm Thân hợp hướng nào?

Theo phong thủy bát trạch, tuổi Nhâm Thân cầm tinh con khỉ và mệnh Kim trong ngũ hành. Do đó, họ là những người có sự sáng tạo và nhanh nhẹn trong công việc. Tuổi này thường thích cuộc sống tự lập, muốn làm chủ công việc nên lời ăn, tiếng nói dễ nghe, hoạt bát trong công việc.

Ngoài ra, tuổi này còn có chí hướng và hoài bão lớn. Vì vậy, họ luôn phấn đấu với sự quyết tâm cao nhất và không chịu thua thiệt bất cứ ai. Tuy nhiên, họ lại có cuộc sống không mấy thuận lợi trong đời đầu. Chính vì vậy, việc thiết kế hướng nhà hợp tuổi là điều hết sức cần thiết. Vậy tuổi 1992 hợp hướng nào?

xây nhà tuổi nhâm thân hợp mệnh

Người tuổi Nhâm Thân nên xây nhà với hướng hợp mệnh là tốt nhất

2.1. Hướng nhà tuổi Nhâm Thân nam 1992

Đối với gia chủ là nam, tuổi Nhâm Thân cần phải xây nhà chọn hướng chính xác nếu không có thể gặp họa về sau. Dưới đây là những hướng nhà Cát khí mà tuổi Nhâm Thân nam mạng nên lựa chọn khi xây nhà:

– Hướng Tây Bắc: Thiên Y – Gia chủ sẽ được che chở, khi gặp khó khăn sẽ dễ dàng vượt qua. Tuổi Nhâm Thân xây nhà hướng này gặp dữ hóa lành, mọi bệnh tật đều qua đi.

– Hướng Đông Bắc: Phục Vị – Nhận được sự giúp đỡ đến từ mọi người xung quanh. Do đó, công việc làm ăn phát đạt, công danh, sự nghiệp thăng tiến.

– Hướng Tây: Diên Niên – Cuộc sống gia đình thuận hòa, mọi điều suôn sẻ và an khang thịnh vượng.

– Hướng Tây Nam: Sinh Khí – Công danh, sự nghiệp sẽ luôn phát triển mạnh mẽ. Đời con cháu thông minh, chăm ngoan, học giỏi.

Hướng xấu nên tránh nam mạng tuổi Nhâm Thân

Bên cạnh những hướng nhà Cát khí mang tới may mắn và tài lộc, gia chủ tuổi Nhâm Thân cần phải tránh những hướng xấu sau đây:

– Hướng Bắc: Ngũ Quỷ – Hướng này sẽ mang đến những tai họa, sự đen đủi và khiến sự nghiệp tan vỡ. Ngoài ra, bệnh tật xảy đến liên miên.

– Hướng Đông – Lục Sát: Gia đình gặp nhiều chuyện lục đục, tai nạn và bệnh tật sẽ đến liên tục.

– Hướng Ham: Họa Hại – Nhà có hung khí, gia chủ làm gì cũng sẽ thất bại. Gia đình gặp nhiều sóng gió, mọi chuyện bất chắc sẽ ập đến.

– Hướng Đông Nam: Tuyệt Mệnh – Gia chủ sẽ thường xuyên ốm đau, cuộc sống bệnh tật và tính mạng thường xuyên bị đe dọa.

2.2. Nữ Nhâm Thân 1992 hợp hướng nào?

Bên cạnh nam giới cần chú ý xem hướng khi xây nhà, nữ mạng tuổi Nhâm Thân cũng cần tìm hướng hợp phong thủy với mình. Dưới đây là những hướng được xếp vào Cát khí đối với gia chủ tuổi 1992:

– Hướng Tây Bắc: Sinh khí – Đây là hướng sẽ tạo ra cơ hội làm ăn thuận lợi, cuộc sống gia đình hạnh phúc. Đời con cái chăm ngoan, học giỏi.

– Hướng Đông Bắc: Diên Niên – Cuộc sống gia đình hòa thuận, mọi chuyện suôn sẻ và tránh được những chuyện thị phi.

– Hướng Tây: Phục Vị – Đây là hướng gia chủ sẽ nhận được sự giúp đỡ khi gặp khó khăn. Cuộc sống phát triển, làm ăn thuận buồm xuôi gió.

– Hướng Tây Nam: Thiên Y – Cuộc sống gặp nhiều may mắn, sức khỏe tốt chống lại được nhiều bệnh tật.

Hướng xấu nữ mạng tuổi Nhâm Thân nên tránh

Hướng Cát khi sẽ mang đến những may mắn cho gia chủ tuổi Nhâm Thân, tuy nhiên khi gặp hướng Hung khí thì cần phải tránh những hướng sau:

– Hướng Bắc: Họa Hại – Đây là hướng sẽ khiến gia chủ gặp nhiều điều xui xẻo, làm ăn thất bát. Những rắc rối sẽ ập đến liên tục.

– Hướng Đông: Tuyệt Mệnh – Đây là hướng sẽ khiến gia đình bạn gặp phải ốm đau liên miên, tính mạng bị đe dọa.

– Hướng Nam: Ngũ Quỷ – Mất của cải, thất nghiệp dẫn đến gia đình không được yên ổn.

– Hướng Đông Nam: Lục Sát – Gặp chuyện rắc rối trong vấn đề tình cảm, tai nạn liên miên.

3. Tuổi Nhâm Thân xây nhà năm nào?

Ngoài việc xem phong thủy hướng nhà, gia chủ tuổi Nhâm Thân cần phải lựa chọn xây nhà năm nào cho phù hợp. Nếu không xem xét kỹ lưỡng rất dễ phạm phải đại kỵ. Khi xây nhà, nếu phạm phải Tam tai thì gia chủ rất dễ gặp xui xẻo và ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình. Tam tai được hiểu là vận hạn trong 3 năm liên tiếp. Trong cuộc đời mỗi con người, cứ 12 năm là bạn sẽ gặp 3 năm vận hạn liên tiếp.

chú ý năm xây nhà tuổi nhâm thân tránh điều không may mắn

Chú ý năm xây nhà phù hợp để tránh những năm hạn không may mắn

Ngoài ra, việc xây nhà còn tránh phạm phải Kim Lâu và Hoang Ốc. Trong đó:

– Kim Lâu: Được xem là năm không tốt, dễ gây bất lợi cho những dự định của gia chủ. Nếu thực hiện kế hoạch trong năm đó sẽ rất dễ gặp khó khăn, trái ý muốn.

– Hoang Ốc: Được hiểu là ngôi nhà hoang. Khi xây dựng nhà phạm phải điều này sẽ khiến công việc làm ăn thất bát, sức khỏe hao tổn và mối quan hệ gia đình gặp nhiều trắc trở.

Do đó, khi xây nhà tuổi Nhâm Thân nên chọn năm 2025 bởi vì:

– Tam Tai: Tuổi Nhâm Thân cần tránh những năm như Dần, Mão và Thìn. Năm 2025 là năm Ất Tỵ, do đó gia chủ sẽ không phạm phải hoạ Tam Tai.

– Kim Lâu: Năm 2025 gia chủ tuổi 1992 sẽ 34 tuổi. Do đó, họ sẽ không phạm phải Kim Lâu.

– Hoang Ốc: Năm 2025, gia chủ tuổi Nhâm Thân sẽ 34 tuổi. Theo cách tính Hoang Ốc thì phạm phải Nhất Kiết. Do đó, mọi chuyện đều hanh thông, có chốn an cư tốt.

4. Hướng bếp tuổi Nhâm Thân

Tuổi Nhâm Thân mang mệnh Kim trong ngũ hành bát quái. Do đó sẽ bị khắc bởi ngũ hành Hỏa. Chính vì vậy, việc xem hướng bếp phù hợp sẽ hết sức quan trọng và cần dựa vào Thiên mệnh.

hướng bếp hợp phong thủy tuổi nhâm thân

Phòng bếp cũng nên chọn đúng hướng để mang đến tài lộc, may mắn

4.1. Hướng bếp nào hợp tuổi Nhâm Thân

Nhâm Thân sẽ có mệnh quái Cấn, ngũ hành Thổ và thuộc Tây tứ mệnh. Do đó, người nam sẽ mang cung mệnh Thổ và tương sinh với mệnh hành Kim thuộc Tây tứ trạch. Do đó, những hướng bếp tốt đối với gia chủ Nhâm Thân sẽ là:

– Tọa Đông Nam hướng Tây Bắc: Thiên Y –  Đây là hướng bếp sẽ giúp gia đình không bị bệnh tật, sức khỏe trường thọ, tiền của dồi dào.

– Tọa Đông hướng Tây: Diên Niên – Gia đình hạnh phúc, tài lộc và may mắn sẽ đến.

– Tọa Đông Bắc hướng Tây Nam: Sinh Khí – gia đình thuận hòa, sống sung túc. Phúc lộc trời cho, gặp nhiều may mắn.

– Tọa Tây Nam hướng Đông Bắc: Phục Vị – Vững tình duyên, khả năng tài chính tốt, quan hệ trong gia đình êm ấm.

4.2. Những lưu ý trong phong thủy nhà bếp

Bên cạnh hướng bếp tốt, gia chủ tuổi Nhâm Thân cần lưu ý những điều sau khi đặt bếp:

– Không đặt bếp đối diện với cửa chính: Phòng bếp là nơi nấu nướng đồ ăn, do đó không được để luồng khí từ ngoài đường xông thẳng vào. Điều này sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và khiến tài vận suy giảm.

– Không nên đặt bếp nấu gần với bồn rửa: Bởi vì bếp có tính Hỏa, bồn rửa lại là tính Thủy nên rất dễ gây xung đột nguy hiểm. Điều này sẽ không mang đến may mắn cho gia chủ.

– Không đặt bếp nấu gần tủ lạnh: Bởi vì nguồn khí nóng của bếp với khí lạnh trong tủ sẽ phá nhau làm mất vượng khí của gia đình.

– Tránh góc nhọn chĩa thẳng vào bếp nấu: Những góc nhọn như cạnh bàn không nên chiếu thẳng vào bếp. Điều này sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe gia đình, mang đến điềm xấu cho gia chủ.

– Không nên đặt bếp nấu ở giữa phòng bếp: Điều này sẽ tránh được những ảnh hưởng xấu về sức khỏe, giúp cải thiện sự ổn định trong mối quan hệ gia đình.

– Phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh: Cần phải tránh đối diện với nhau. Bởi vì, những uế khí có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và tiền tài của gia đình bạn.

– Kiêng bếp đặt đối diện với phòng ngủ.

5. Tuổi Nhâm Thân hợp đặt bàn thờ hướng nào?

Bàn thờ được biết đến là nơi thiêng liêng và trang trọng trong ngôi nhà của mỗi gia đình Việt. Chính vì vậy, gia chủ tuổi Nhâm Thân cần chú ý chọn hướng tốt để mang tới vượng khí cho căn nhà.

hướng bàn thờ hợp tuổi nhâm thân

Người tuổi Thân nên chú trọng đến việc đặt hướng bàn thờ phù hợp với mệnh

Nhâm thân nam có quẻ mệnh là Cấn và thuộc vào hành Thổ. Do đó, khi chọn hướng đặt bàn thờ hợp tuổi cần phải chọn những hướng sau:

– Hướng tây nam – Sinh Khí

– Hướng tây bắc – Thiên Y

– Hướng tây – Diên Niên

– Hướng đông bắc – Phục Vị

Đối với nữ mạng tuổi Nhâm Thân mang quẻ mệnh Đoài và thuộc hành Kim. Do đó, trong phong thủy bát quái nữ mạng sẽ cần chọn hướng bàn thờ như sau:

– Hướng tây bắc – Sinh Khí

– Hướng tây nam – Thiên Y

– Hướng đông bắc – Diên Niên

– Hướng tây – Phục Vị

Trên đây là những thông tin chi tiết mà Alife Stones muốn chia sẻ đến bạn đọc về tuổi Nhâm Thân hợp hướng nào khi xây nhà. Mong rằng, những kiến thức bổ ích mà chúng tôi vừa chia sẻ sẽ giúp bạn đọc hiểu hơn về phong thủy nhà ở. Chúc các bạn tìm được hướng nhà tốt nhất với vận mệnh của mình.

ALIFE STONES - HOTLINE: 03.6461.8888

Trả lời

03.6461.8888