Tuổi Mậu Thân hợp hướng nào tốt nhất trong phong thủy?

2108 lượt xem

Notice: Undefined variable: add_before_content in /home/srkstzmuhosting/public_html/wp-content/themes/funiture/functions.php on line 14

Mỗi người thường mang một số mệnh riêng khi được sinh ra, số mệnh ấy sẽ gắn liền với năm tuổi của bạn. Do đó, để có thể phát triển mạnh mẽ những điều tốt thì cần phải dựa trên phong thủy số học về tuổi. Trong đó, xây nhà là một việc hệ trọng cần xem hướng theo tuổi của gia chủ. Vậy tuổi Mậu Thân hợp hướng nào? Qua bài viết mà Alife Stones sắp chia sẻ dưới đây bạn sẽ có được những thông tin vô cùng bổ ích.

Mục lục

1. Thông tin về gia chủ tuổi Mậu Thân

Người tuổi Mậu Thân 1968 có quẻ mệnh và phong thủy như sau:

tổng quan tuổi mậu thân

Tuổi Mậu Thân thường là người khá thông minh và nhạy bén trong mọi việc

– Năm sinh dương lịch: 1968

– Năm sinh âm lịch: Mậu Thân

– Quẻ mệnh: Nam(Khôn) và Nữ (Khảm)

– Ngũ hành: Thổ

– Màu sắc tương sinh: màu đỏ, màu hồng.

– Màu sắc tương hợp: màu vàng, vàng đất.

– Màu sắc tương khắc: màu xanh, xanh lục.

Tuổi Mậu Thân 1968 là những người được đánh giá rất cao về sự thông minh, có tâm. Chính vì vậy, việc học ngôn ngữ và tâm hồn của họ sẽ thích hợp với công việc văn chương. Ngoài ra, tuổi này còn hết sức nhanh nhạy trong việc xử lý những vấn đề trong cuộc sống, công việc.

Từ thời còn nhỏ, cuộc đời của họ đã không được tốt đẹp, khi đến trung vận và hậu vận mới gặt hái được thành công. Thời tiền vận, cuộc sống có phần lao đao, tuy nhiên khi vượt qua sẽ có được tài lộc và sung sướng.

Với tính kiên định, họ sẽ tìm được cách vượt qua những khó khăn để hoàn thành mục tiêu một cách nhanh nhất. Tuy nhiên, tuổi Mậu Thân lại thường gặp những vấn đề liên quan đến sức khỏe, do đó cần phải cẩn trọng nếu như không muốn gặp phải những tai nạn, tật nguyền về sức khỏe.

Nếu sinh vào giờ tốt, người tuổi này sẽ trở thành những người có quyền, còn không họ cũng được nhiều người yêu mến và có quý nhân phù trợ. Mặt khác, trong cuộc sống vợ chồng sẽ thường xảy ra những bất hòa, có chút vấn đề trong sức khỏe sinh snar. Tuy nhiên, về già cuộc sống thanh thản, sung túc và được quây quần bên con cháu.

2. Tuổi Mậu Thân hợp hướng nào?

Tuổi Mậu Thân mang mệnh Thổ trong ngũ hành và cầm tinh con Khỉ. Do đó, người tuổi này sẽ có sự khởi đầu gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Phải đến trung vận thì mới có được cuộc sống sung túc, hậu vận mới được an nhàn nhưng tâm vẫn còn khổ.

Do đó, cuộc sống của người tuổi này thường không được an nhàn, sung sướng quá mức. Chính vì vậy, hướng nhà tuổi Mậu Thân là điều mà các gia chủ cần chú ý nếu muốn có được tài lộc. Dưới đây, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu tuổi Mậu Thân hợp hướng nào?

2.1. Nam mạng sinh năm 1968 hợp hướng nào?

Đối với nam tuổi Mậu Thân, cuộc sống ngay từ nhỏ đã gặp những khó khăn nhất định. Chính vì vậy, cần phải chú ý trong xây dựng nhà cửa để mang tới nhiều may mắn.

chọn hướng nhà nam tuổi mậu thân

Gia chủ nam tuổi Mậu Thân nên ưu tiên chọn hướng nhà theo hướng Tây

Hướng Cát khi cho nam mạng tuổi Mậu Thân

Một số hướng tốt cho gia chủ tuổi Mậu Thân trong xây nhà đó là:

– Hướng Đông Bắc: Đây là hướng mang tới sự phát chức, sự thăng tiến, chủ sự hòa hợp. Hướng tốt này sẽ mang đến cho gia chủ nhiều may mắn, vượng khí và giúp cho công việc làm ăn thuận buồm xuôi gió.

– Hướng Tây Bắc: Hướng của sự bình an, tài lộc. Với hướng nhà này, gia chỉ sẽ xua tan được những bệnh tật, qua đó nâng cao tuổi thọ, tai qua nạn khỏi.

– Hướng Tây Nam: Mối quan hệ gia đình, xã hội luôn tốt đẹp. Gia đình ấm no, con cái hòa hợp và viên mãn về già. Những mối quan hệ ngoại giao tốt, kéo theo con đường công danh phát triển.

– Hướng Tây: Đây sẽ là hướng giúp cho chủ nhà ổn định tinh thần, có được sự tiến bộ và dễ dàng thăng tiến trên con đường công danh. Những người buôn bán, kinh doanh sẽ luôn được hưởng tài lộc.

Hướng xấu cần tránh đối với nam tuổi Mậu Thân

Bên cạnh những hướng cát khí mà gia chủ tuổi Mậu Thân nên lựa chọn thì cần phải tránh những hướng Hung dưới đây:

– Hướng Đông: Đây là hướng xấu cần phải tránh trong xây nhà đối với gia chủ tuổi Mậu Thân. Gia chủ sẽ gặp phải những điều xấu nhất, có thể dẫn đến phá sản và gây ảnh hưởng đến tính mạng.

– Hướng Đông Nam: Hướng này sẽ đem đến những mối quan hệ không tốt, gây rạn nứt tình cảm. Bên cạnh đó, gia chủ còn có thể gặp phải những kiện tụng, gây hao tán tài sản. Nhiều người còn có thể bị vướng vào cờ bạc, rượu chè,…

– Hướng Nam: Hướng nhà này sẽ dẫn đến gia chủ bị ảnh hưởng đến tài sản, gây mất mát của cải, mất việc làm,…Ngoài ra, hướng này còn ảnh hưởng đến gia đạo, thành viên trong gia đình dễ mắc những bệnh khó chữa, chuyện thị phi và mất cắp tài sản.

– Hướng Bắc: Hướng không may mắn, thường đem đến những thất bại cho gia chủ. Chủ nhà sẽ vướng vào họa hại, gia đình dễ ly tán gây mệt mỏi và kéo theo những tranh cãi, kiện tụng gây hao tán tài sản.

2.2. Nữ Mậu Thân 1968 hợp hướng nào?

Bên cạnh nam mạng, nữ mạng tuổi này khi xây nhà cần lựa chọn những hướng Cát khí như:

chọn hướng nhà nữ tuổi mậu thân

Gia chủ nữ tuổi Mậu Thân nên chọn hướng nhà phù hợp với cung mệnh

– Hướng Nam: Đây là hướng nhà hợp tuổi Mậu Thân nữ, tạo ra những thuận lợi cho họ trên con đường học thuật sau này.

– Hướng Bắc: Mang tới nhiều phúc khí, mối quan hệ trong gia đình hòa thuận, vợ chồng hạnh phúc.

– Hướng Đông: Làm ăn phát tài, kinh doanh buôn bán gặp nhiều may mắn, tài lộc đầy nhà.

– Hướng Đông Nam: Có quý nhân phù trợ, gặp họa sẽ được người cứu, tuổi thọ kéo dài.

Bên cạnh những hướng tốt, nữ mạng tuổi Mậu Thân cần tránh những hướng Hung khí sau:

– Hướng Tây Nam: Gia chủ có thể bị kẻ xấu hãm hại, dễ bị tai tiếng, vu oan.

– Hướng Tây Bắc: Xích mích trong xã hội, gây kiện tụng nhiều và dẫn đến hao tán tài sản.

– Hướng Đông Bắc: Mối quan hệ trong và ngoài gia đình không được êm ấm. Công việc không thuận lợi và theo đúng ý muốn.

– Hướng Tây: Hướng xấu nhất mà gia chủ tuổi 1968 cần tránh. Bởi vì, nó có ảnh hưởng xấu tới vận mệnh đời con cháu.

3. Hướng Bếp tuổi Mậu Thân

Theo bát trạch tuổi Mậu Thân hướng bếp cũng góp phần không nhỏ trong vận mệnh của gia chủ tuổi này. Từ xa xưa, ông cha ta đã có quan niệm rằng những bệnh tật sẽ xuất phát từ nhà bếp. Do đó, khi xây dựng bếp cần phải xem hướng và nơi tọa. Bếp sẽ tọa ở hướng hung và quay về hướng Cát khí để mang tới may mắn và đẩy lùi tà khí cho gia chủ.

hướng bếp tuổi mậu thân

Hướng bếp gia chủ tuổi Mậu Thân nên quay về hướng Cát Khí để đẩy lùi tà khí trong nhà 

Những hướng bếp tuổi Mậu Thân nên đặt đó là:

– Hướng Tây: Họa hại

– Hướng Đông Bắc: Ngũ Quỷ

– Hướng Tây Bắc: Lục Sát

– Hướng Tây Nam: Tuyệt Mệnh

Bên cạnh việc lựa chọn những hướng tốt khi đặt bếp, gia chủ tuổi Mậu Thân cần phải lưu ý những điều sau khi thiết kế bếp:

– Không nên đặt bếp gần những cửa ra vào, bởi vì điều này sẽ gây cản trở cho nguồn năng lượng phong thủy.

– Để tạo ra dòng năng lượng cân bằng, gia chủ cần phải sắp xếp đồ đạc, thực phẩm trong bếp một cách khoa học.

– Nên tạo ra nguồn ánh sáng vừa đủ, điều này sẽ đảm bảo được sự thông thoáng, sạch sẽ và loại bỏ được những vật dụng không cần thiết.

– Chọn gam màu sơn tường hợp với màu phong thủy của gia chủ.

– Không nên đặt bếp nấu gần cạnh chậu rửa, vòi nước hoặc tủ lạnh.

– Không nên đặt bếp gần với các diện tường phía Tây.

4. Tuổi Mậu Thân nằm ngủ hướng nào tốt nhất?

Trong phong thủy giường ngủ, tuổi Mậu Thân cần lựa chọn những hướng Cát khí để mang tới sự may mắn và nguồn năng lượng sau mỗi giấc ngủ. Do đó, bố trí phòng ngủ cần ưu tiên những hướng như:

hướng giường ngủ tuổi mậu thân

Chọn hướng giường ngủ phù hợp với người tuổi Mậu Thân

– Sinh khí: Thu hút tài lộc, thăng quan tiến chức.

– Thiên Y: cải thiện sức khỏe, tuổi thọ nâng cao.

– Diên niên: Mối quan hệ gia đình và xã hội tốt đẹp.

– Phục vị: Củng cố sức mạnh tinh thần, sự may mắn.

Bên cạnh hướng giường ngủ, gia chủ tuổi Mậu Thân cần phải quan tâm tới các thiết bị trong phòng ngủ:

– Tủ quần áo nên kê ở những góc xấu, điều này sẽ giúp gia chủ trấn áp được những cái xấu như: hướng Ngũ Quỷ, hướng Họa Hại, hướng Lục Sát, hướng Tuyệt Mệnh.

– Hướng giường ngủ đối với gia chủ tuổi Mậu Thân nên quay về hướng Nam, Đông Bắc, Tây Nam.

– Màu sơn trong phòng ngủ và màu rèm cửa nên sử dụng những màu của hành hỏa như: màu hồng, màu đỏ. Bên cạnh đó, màu vàng và vàng đất tượng trưng cho hành Thổ cũng là sự lựa chọn hoàn hảo.

– Không nên kê giường ngủ ngay dưới dầm ngang, cầu thang, điều này sẽ tạo ra cảm giác đè nén khi ngủ.

– Đầu giường không nên kê sát vào tường bếp lò, điều này sẽ rất dễ khiến gia chủ mắc những bệnh tật liên quan đến tim, gan,….

– Không nên để cửa nhà vệ sinh hướng thẳng vào đầu giường.

5. Hướng bàn thờ tuổi Mậu Thân

Bên cạnh tuổi Mậu Thân hợp hướng nào khi xây nhà, gia chủ tuổi này cần phải quan tâm tới hướng bàn thờ. Ông cha ta đã có câu sống hướng về cội nguồn nhằm nhắn nhủ con cháu hãy nhớ về tổ tiên, ông bà. Do đó, bàn thờ là nơi bắt buộc cần phải có trong nhà và được đặt ở vị trí trang trọng, linh thiêng nhất trong nhà bạn.

bàn thờ tuổi mậu thân bố trí tại nơi trang nghiêm

Bàn Thờ nên bố trí ở nơi trang nghiêm, lịch sự và kín đáo

Với những gia chủ là nữ, hướng bàn thờ tốt nhất nên đặt ở: Đông Nam, Đông, Nam, Bắc. Đây đều là những hướng cát khí sẽ mang đến sự may mắn và được ông bà, tổ tiên phù hộ.

Tuy nhiên, nếu gặp phải trường hợp bất khả kháng khiến bàn thờ được đặt ở nơi không hoàn hảo. Gia chủ cần phải lựa chọn hướng tốt để quay hướng bàn thờ về nơi đó. Dưới đây là một số lưu ý cần nắm bắt khi lập bàn thờ tổ tiên:

– Chỉ nên quay hướng bàn thờ về hướng Cát

– Nếu vị trí đặt bàn thờ không thuận lợi thì hãy tìm hiểu những thiết bị phong thủy để yểm trợ.

– Lựa chọn bàn thờ phù hợp với không gian căn nhà

– Nên đặt bàn thờ ở vị trí cao nhất của ngôi nhà

Trên đây là những thông tin mà Alife Stones muốn chia sẻ đến bạn đọc về tuổi Mậu Thân hợp hướng nào? Mong rằng, những thông tin mà chúng tôi vừa truyền tải sẽ giúp bạn đọc có được sự lựa chọn hoàn hảo khi xây và sửa chữa nhà hợp phong thủy, mang tới may mắn cho gia đình.

ALIFE STONES - HOTLINE: 03.6461.8888

Trả lời

03.6461.8888