Tuổi Kỷ Dậu hợp hướng nào? Xác định hướng nhà cho năm 1969 đúng chuẩn

2038 lượt xem

Notice: Undefined variable: add_before_content in /home/srkstzmuhosting/public_html/wp-content/themes/funiture/functions.php on line 14

Hiện nay, nhu cầu xây nhà đang ngày càng tăng lên đối với nhiều người trong cuộc sống hiện đại. Mỗi ngôi nhà sẽ mang đến sự may mắn và vận mệnh riêng cho gia chủ. Chính vì vậy, việc tìm được hướng nhà tốt là điều mà ai cũng muốn.  Hướng nhà thường được lựa chọn dựa theo độ tuổi của gia chủ. Vậy tuổi Kỷ Dậu hợp hướng nào? Tất cả thông tin bạn cần biết sẽ được giới thiệu ngay tại bài viết này. Đừng bỏ lỡ thông tin mà Alife Stones đã tổng hợp rất chi tiết.

Mục lục

1. Thông tin gia chủ tuổi Kỷ Dậu

Gia chủ tuổi Kỷ Dậu sẽ có căn mệnh và ngũ hành như sau:

Số mệnh tuổi Kỷ Dậu

Người sinh năm Kỷ Dậu thường có số mệnh khá lớn

– Năm sinh dương lịch: 1969

– Năm sinh âm lịch: Kỷ Dậu

– quẻ mệnh: Nam (cung Tốn) và Nữ (cung Khôn)

– Ngũ hành: Thổ

– Màu sắc tương sinh: màu đen, màu xanh da trời và xanh nước biển.

– Màu tương hợp: màu xanh lá cây.

Tóm lại, theo các thầy số cho biết tuổi Kỷ Dậu là những người có số mệnh lớn. Tuy thời nhỏ cuộc sống gặp nhiều khó khăn, không sung sướng và chịu nhiều vất vả. Phải đến khi trung vận, cuộc sống của người tuổi Kỷ Dậu mới có thể an nhàn đôi phần, hạnh phúc bên gia đình và con cái.

Đối với số mệnh tuổi Kỷ Dậu, họ có thể gặt hái được những thành công từ rất sớm nhưng đây chỉ là những điều không quá nổi bật. Còn con đường công danh, phát triển sự nghiệp lại chỉ ở mức trung bình, không được mạnh mẽ như những tuổi khác.

Tuy số phận có hơi khó khăn nhưng đổi lại phúc phần mà họ nhận được không hề nhỏ. Thời bé có thể mắc nhiều bệnh tật và cuộc đời khi lớn lên sẽ chuyển chỗ nhiều lần, phải rời xa quê hương.

2. Tuổi Kỷ Dậu hợp hướng nào?

Tuổi Kỷ Dậu làm nhà hợp hướng nào là điều mà không phải ai cũng biết. Theo Ngũ hành, Kỷ Dậu là năm con gà người tuổi này sẽ thuộc mệnh Thổ. Người tuổi này được đánh giá là những người vô cùng thông minh, nhanh nhẹn, lanh lợi và có trí tuệ cao. Tuy nhiên, họ không phải là những là người có đức tính khiêm tốn.

Tính cách của người tuổi Kỷ Dậu không thật sự kiên nhẫn. Cuộc đời họ sẽ có nhiều đam mê, ấp ủ và hoài bão lớn trong con đường sự nghiệp. Mặc dù vậy nhưng con đường dẫn đến thành công lại không phải ai cũng có được.

Để có thể hạn chế đi những rủi ro và giúp may mắn, tài lộc đến với tuổi này thì hướng nhà chính là điều vô cùng quan trọng. Dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu sinh năm 1969 hợp hướng nào?

Chọn hướng nhà cho nam tuổi Kỷ Dậu

Tuổi 1969 hợp hướng nào đối với nam mạng là điều được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Một số hướng tốt theo các chuyên gia phong thủy đưa ra trong việc xây nhà tuổi Kỷ Dậu 1969 là:

nam mạng tuổi Kỷ Dậu

Nam mạng tuổi Kỷ Dậu nên chọn Nam, Đông và Bắc

– Hướng Bắc: Sinh Khí – Con đường danh vọng, tiền tài sẽ phát triển thuận lợi, phú quý giàu sang sẽ đến với gia chủ.

– Hướng Nam: Thiên Y – Được che chở bởi người khác, gặp thời cơ và thuận lợi trong  những mối làm ăn. Ngoài ra, gia chủ có thể nhận được lộc trời cho, do vậy hướng này được ưu tiên để làm hướng giường ngủ.

– Hướng Đông: Diên niên – Mọi điều đều ổn định, mối quan hệ trong gia đình sẽ được thuận hòa, gắn kết và những luồng sinh khí cát sẽ vào tới nhà bạn.

– Hướng Đông Nam: Phục Vị – Quý nhân phù trợ, được giúp đỡ sẽ khiến công việc thuận lợi. Cuộc sống luôn thỏa mái, an yên và gia đình hạnh phúc.

Hướng nhà khắc nam mạng Kỷ Dậu

Bên cạnh những hướng Cát Khí cho nam mạng tuổi Kỷ Dậu, nam tuổi này cần phải tránh những hướng Hung dưới đây:

– Hướng Tây Bắc: Họa hại – Hung khí sẽ vào nhà, gia chủ dễ gặp phải những điều không may mắn, mối quan hệ gia đình vì vậy mà không được yên ổn.

– Hướng Tây Nam: Ngũ quỷ – Tai họa sẽ ập đến, thành viên trong gia đình dễ gặp phải vận hạn, xui xẻo và gia sản lụi bại.

– Hướng Tây: Lục sát – Nhũng luồng sát khí lớn sẽ đi vào nhà bạn, mang theo đó là những điều thị phi, vận hạn liên miên và dễ xảy ra những tranh chấp không đáng có.

– Hướng Bắc: Tuyệt mệnh – Họa chết chóc, gia chủ dễ gặp phải bệnh tật, nguy hiểm đến tính mạng.

Tuổi Kỷ Dậu nữ mạng hợp hướng nào?

Theo số mệnh của nữ tuổi Kỷ Dậu, chắc hẳn họ sẽ phải gặp những khó khăn, gian truân trong cuộc sống. Khi nào bước vào giai đoạn trung và hậu vận thì cuộc đời mới được hưởng sự an nhàn, tận hưởng thành quả.

nữ mạng tuổi Kỷ Dậu

Gia chủ nữ Kỷ Dậu nên xây nhà hướng Tây hoặc Đông Bắc

Dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn đọc những hướng nhà mà nữ tuổi Kỷ Dậu nên xây dựng để mang tới Cát khí:

– Hướng Đông Bắc: Sinh khí – Sự giàu sang, làm ăn thuận lợi, con đường công danh sự nghiệp sẽ phát triển nhanh chóng.

– Hướng Tây: Thiên y – Gia chủ sẽ gặp những điều may mắn, cơ hội và nhận được nhiều phúc lộc từ trời cho.

– Hướng Tây Bắc: Diên niên – Mối quan hệ gia đình, bạn bè và những người xung quanh luôn tốt đẹp.

– Hướng Tây Nam: Phục vị – Nhận được nhiều sự giúp đỡ, do đó cuộc sống sẽ luôn ổn định, công việc phát triển và gia đình êm ấm.

Bên cạnh những hướng Cát khí, gia chủ nữ tuổi Kỷ Dậu cần tránh những hướng xấu như:

– Hướng Đông: Họa Hại – Ngôi nhà sẽ xuất hiện nhiều hung khí, những mỗi quan hệ trong và ngoài gia đình sẽ bất hòa.

– Hướng Đông Nam: Ngũ quỷ – Gia chủ dễ gặp phải nhiều bệnh tật, họa hại và vận xui dẫn đến gia tài lụi bại.

– Hướng Nam: Lục sát – Những luồng sát khí sẽ mang đến nhiều biến cố, sự tranh chấp và dẫn đến kiện tụng gây tiêu tán tài sản.

– Hướng Bắc: Tuyệt mệnh – Họa nguy hiểm đến tính mạng của gia chủ và các thành viên trong nhà.

3. Tuổi Kỷ Dậu xây nhà năm nào?

Bên cạnh việc lựa chọn hướng nhà sao cho vị trí đó hợp phong thủy và hợp mệnh nhất, gia chủ tuổi Kỷ Dậu 1969 cần phải chú ý đến năm động thổ cho nhà. Vậy tuổi Kỷ Dậu xây nhà năm nào là hợp lý nhất?

xem hướng nhà trước khu xây nhà tuổi Kỷ Dậu

Nên xem ngày kỹ trước khi xây nhà 

Theo các chuyên gia phong thủy, bên cạnh tuổi Kỷ Dậu hợp hướng nào, năm động thổ nhà cũng là điều vô cùng quan trọng. Những năm tốt sẽ là những năm mà gia chủ không vi phạm: Tam tai, Kim Lâu, Hoàng Ốc.

Còn nếu gia chủ vi phạm một trong 3 điều này thì không nên xây nhà để tránh những điều không may xảy đến. Dưới đây là những năm mà tuổi Kỷ Dậu có thể tiến hành sửa chữa và xây dựng nhà cửa là:

– Năm 2026: Bính Ngọ

– Năm 2027: Đinh Mùi

– Năm 2029: Kỷ Dậu

Đây đều là những năm tiếp theo trong 10 năm tới tuổi Kỷ Dậu 1969 không vi phạm 3 điều cấm kỵ khi xây nhà. Ngoài ra, khi xây nhà tuổi này cần chú ý những điều sau:

– Những năm vi phạm Kim Lâu sẽ dẫn đến hại chính gia chủ, vợ con và vật nuôi trong nhà.

– Những năm phạm Hoang Ốc sẽ dẫn đến nhiều điềm xấu được tích tụ trong nhà.

– Những năm Tam Tai sẽ khiến gia chủ gặp phải xui xẻo, điềm gở về tiền bạc, công việc gia đình.

– Những năm vi phạm cả 3 thì mọi điều xấu có thể đến với bạn và gia đình.

4. Hướng giường ngủ tuổi Kỷ Dậu

Trong mỗi cuộc đời chúng ta, việc dành thời gian cho giường ngủ có thể lên đến 30 – 40% tổng thời gian của cuộc đời. Vì vậy, phòng ngủ và giường ngủ là những nơi phải có được sự thoải mái để gia chủ có thể nghỉ ngơi sau những giờ làm việc. Điều này sẽ cung cấp những nguồn năng lượng mới cho ngày hôm sau.

chọn hướng giường ngủ

Chọn hướng giường ngủ cần phù hợp và cân đối với mệnh gia chủ

Theo các chuyên gia phong thủy số học cho biết, hướng giường ngủ tuổi Kỷ Dậu nên đặt ở những vị trí hướng Cát khí dưới đây:

– Hướng Bắc – Sinh Khí

– Hướng Nam – Thiên Y

– Hướng Đông – Diên Niên

– Hướng Đông Nam – Phục Vị

Những hướng này hợp mệnh gia chủ bởi vì, trong ngũ hành Hỏa sinh Thổ nên đặt hướng giường ngủ quay về hướng có hành Hỏa sẽ mang tới may mắn cho gia chủ. Đối với những phòng ngủ của các thành viên khác trong gia đình, gia chủ cần phải dựa vào tuổi để quyết định.

Đối với căn phòng ngủ gia chủ tuổi Kỷ Dậu, các bạn nên chọn màu sơn, màu sắc rèm cửa là màu Đỏ hoặc màu Cam. Điều này được lý giải là việc màu sắc Cam, Đỏ đại diện cho hành Hỏa nên rất tốt cho những người thuộc hành Thổ. Bên cạnh đó, thiết kế phòng ngủ cần phải tránh đặt tại những nơi dưới dầm, xà ngang căn phòng. Cùng với đó, đầu giường phải tránh đối diện với cửa chính hoặc thẳng với chiếc gương.

5. Hướng bếp tuổi Kỷ Dậu

Đối với hướng bếp tuổi Kỷ Dậu, các chuyên gia cho biết gia chủ cần phải tuân thủ theo nguyên tắc “Tọa hung hướng cát”. Hướng bếp ở đây mà các bạn có thể hiểu chính là hướng nhìn thẳng về bếp lò, bếp dầu hay bất cứ bếp nào khác.  Do đó, để chọn hướng tọa bếp tuổi Kỷ Dậu cần lưu ý các hướng sau:

xác định hướng bếp tuổi Kỷ Dậu

Xác định rõ hướng bếp phù hợp và xung khắc với gia chủ tuổi Kỷ Dậu

– Hướng Tây Bắc (Hoạ Hại)

– Hướng Đông Bắc (Tuyệt Mệnh)

– Hướng Tây Nam (Ngũ Quỷ)

– Hướng Tây (Lục Sát)

Những hướng tốt mà bếp nên nhìn về bao gồm:

– Hướng Bắc (Sinh Khí)

– Hướng Đông (Diên Niên)

– Hướng Đông Nam (Phục Vị)

– Hướng Nam (Thiên Y)

Bên cạnh đó, cần phải chú ý rằng những thiết bị như chậu rửa, khu phụ nên được đặt ở những hướng xấu bao gồm:

– Hướng Tây Bắc (Hoạ Hại)

– Hướng Đông Bắc (Tuyệt Mệnh)

– Hướng Tây Nam (Ngũ Quỷ)

– Hướng Tây (Lục Sát)

Điều này sẽ có ý nghĩa rằng bạn sẽ xả đi những vận xui, tại họa có thể đến với gia đình. Ngoài ra, cửa phòng bếp phải được thiết kế sao cho không được cùng trên 1 đường thẳng với cửa chính ngôi nhà. Những điều xấu vì vậy mà có thể đến với gia chủ bất cứ lúc nào.

Trên đây là những thông tin mà Alife Stones muốn chia sẻ đến bạn đọc về tuổi Kỷ Dậu hợp hướng nào? Mong rằng, những thông tin bổ ích này sẽ mang đến sự thiết kế hoàn hảo cho ngôi nhà và giúp các thành viên, gia chủ Kỷ Dậu 1969 luôn gặp nhiều may mắn.

ALIFE STONES - HOTLINE: 03.6461.8888

Trả lời

03.6461.8888