Tuổi Canh Tuất hợp hướng nào? Hóa giải hướng nhà xấu cho tuổi 1970

2169 lượt xem

Notice: Undefined variable: add_before_content in /home/srkstzmuhosting/public_html/wp-content/themes/funiture/functions.php on line 14

Nhà ở là một trong những nơi giúp con người nghỉ ngơi, thư giãn sau những bộn bề ngoài cuộc sống. Nơi đây chứa đựng những yêu thương, sự quan tâm, chia sẻ của các thành viên trong gia đình. Do đó, gia chủ khi làm nhà cần phải xem hợp tuổi, hợp mệnh hay không để ngôi nhà mang tới nguồn năng lượng tốt và tài lộc cho gia đình. Vậy tuổi Canh Tuất hợp hướng nào? Nếu muốn biết chi tiết hơn thì hãy đọc ngay bài viết này.

Mục lục

1. Thông tin về gia chủ tuổi Canh Tuất

Những người tuổi Canh Tuất thường có quẻ mệnh và ngũ hành như sau:

– Năm sinh dương lịch: 1970

– Năm sinh âm lịch: Canh Tuất

– quẻ mệnh: Chấn

– Ngũ hành: Kim

– Màu sắc tương sinh: màu đen, màu xanh nước biển, màu xám.

– Màu sắc tương hợp: màu lục, xanh da trời.

tong quan ve nam sinh tuoi canh tuat 1970

Người sinh năm tuổi Canh Tuất thường khá thông minh, nhanh nhẹn

Những người tuổi Canh Tuất được biết đến với sự khéo léo, khôn ngoan và có cách ứng xử hoàn hảo cho dù gặp phải tình huống xấu. Ngoài ra, tuổi Canh Tuất 1970 thường là người có trách nhiệm, đáng tin cậy nên được sự yêu mến và tin tưởng của mọi người.

Mặt khác, người sinh năm Canh Tuất thường chịu được áp lực trong công việc rất cao, họ có tính kiên trì và luôn biết cách vượt qua những khó khăn trước mắt. Do đó, họ có thể vươn đến những thành công, có thành tựu trong sự nghiệp mặc dù tuổi đời còn trẻ.

Nói về tính cách, tuổi Canh Tuất 1970 thường rất nóng tính, dễ mất lòng người khác nhưng lại rất cương trực. Người ở độ tuổi này khi bước đến trung vận sẽ được hưởng cuộc sống an nhàn. Tuy nhiên, tai kiếp vẫn có thể ập đến bất cứ lúc nào trong cuộc đời.

Điều này có thể đến từ chuyện tình cảm, việc làm ăn buôn bán gặp khó khăn. Do đó, con đường công danh, sự nghiệp của họ sẽ không thuận lợi. Tuy nhiên, khi vượt qua mọi điều thì hậu vận của người tuổi Canh Tuất sẽ được bình an, phú quý cùng con cháu.

2. Tuổi Canh Tuất hợp hướng nào đối với nam mạng?

Hiện nay, câu hỏi tuổi Canh Tuất 1970 hợp hướng nào là điều được rất nhiều người quan tâm. Tuổi Canh Tuất trong ngũ hành mang mệnh Kim và cầm tinh thiên khuyển.

Những người này thường có tuổi thơ không mấy yên ổn, thiếu sự trọn vẹn. Tuy nhiên, đến khi trung vận thì cuộc đời lại gặp nhiều may mắn trong công việc và gia đình. Khi bước đến tiền vận và trung vận, người tuổi Canh Tuất sẽ gặp phải không ít những vận hạn.

Đó có thể là những bệnh tật, việc làm ăn thất bát, gặp nhiều xui xẻo và nghiêm trọng hơn là vướng vào lao lý. Do đó, để có thể hạn chế tối đa những điều xui xẻo có thể xảy đến, gia chủ tuổi Canh Tuất khi làm nhà cần xem hướng chuẩn chỉ.

Hướng nhà hợp Nam tuổi Canh Tuất

Hướng nhà tuổi Canh Tuất sẽ giúp cho gia chủ giải trừ những vận hạn và may mắn sẽ đến với gia đình. Chính vì vậy, khi xây nhà tuổi này nên lựa chọn những hướng Cát khí như sau:

nam mang tuoi canh tuat

Nam mạng tuổi Canh Tuất nên chọn hướng nhà theo hướng Đông, Nam hoặc Bắc

– Hướng Nam: Sinh khí – Đây là hướng nhà sẽ mang tới những điều may mắn, phúc lộc vẹn toàn và gia chủ sẽ có cuộc sống giàu sang.

– Hướng Bắc: Thiên y – Được trời ban cho phúc lộc, sự che chở và cuộc sống êm ấm, đầy đủ. Con cháu trong gia đình hòa thuận, gặp thiên thời địa lợi và được quý nhân phù trợ.

– Hướng Đông Nam: Diên niên – Hướng này sẽ mang đến cho gia chủ sự yên ổn. Con cháu đời sau sẽ được hưởng nhiều tài lộc, gia đình êm ấm, gắn kết yêu thương.

– Hướng Đông: Phục Vị – Mọi việc êm ấm, tránh được những kiếp nạn, họa do kẻ xấu gây ra. Ngoài ra, gia chủ còn nhận được sự trợ giúp của những người xung quanh mình.

Hướng nhà khắc nam tuổi Canh Tuất

Bên cạnh những hướng nhà thuận lợi cho gia chủ tuổi Canh Tuất, nam mạng tuổi này cần phải tránh những hướng Hung dưới đây:

– Hướng Tây Nam: Họa hại – Nếu xây nhà hướng này, gia chủ sẽ liên tục gặp phải những bệnh tật, ốm đau và nguy hiểm đến tính mạng.

– Hướng Tây Bắc: Ngũ quỷ – Xây nhà theo hướng này gia chủ sẽ thường gặp trộm ghé thăm, của cải hao tốn và có thể dẫn đến nguy cơ phá sản.

– Hướng Đông Bắc: Lục sát – Những mối quan hệ gia đình, tình cảm sẽ gặp phải rắc rối, bên cạnh đó có thể nguy hại đến tính mạng con người.

– Hướng Tây: Tuyệt mệnh – Gia chủ sẽ thường xuyên gặp phải ốm đau, bệnh tật đầy mình.

3. Nữ tuổi Canh Tuất 1970 hợp hướng nào?

Tuổi Canh Tuất hợp hướng nào khi xây nhà không chỉ được nam giới quan tâm mà còn có nữ mạng. Để có thể giúp gia chủ nữ tuổi này có được thiết kế nhà ưng ý và hợp phong thủy thì cần phải đảm bảo được yếu tố hướng nhà hợp mệnh.

nu mang tuoi canh tuat

Nữ mạng chọn đúng hướng nhà giúp hôn nhân hạnh phúc

Những hướng tốt nên xây nhà đối với nữ mạng tuổi Canh Tuất:

– Hướng Nam: Sinh Khí

– Hướng Bắc: Thiên Y

– Hướng Đông Nam: Diên niên

– Hướng Đông: Phục vị

Bên cạnh những hướng cát mà gia chủ nữ 1970 nên xây nhà thì cần phải tránh những hướng xấu dưới đây:

– Hướng Tây Nam: Họa Hại

– Hướng Tây Bắc: Ngũ quỷ

– Hướng Đông Bắc: Lục sát

– Hướng Tây: Tuyệt mệnh

4. Tuổi Canh Tuất đặt bàn thờ hướng nào?

Bàn thờ được biết đến là nơi vô cùng thiêng liêng trong ngôi nhà của bất cứ gia đình nào. Theo quan niệm dân gian, đây là nơi có tính tâm linh cao nhất nên gia chủ cần phải cẩn trọng khi muốn thờ phụng hay bài trí đồ vật nào đó. Ngoài ra, để tổ tiên luôn phù hộ cho con cháu thì gia chủ cần phải đặt bàn thờ theo hướng tốt, hợp với vận mệnh của mình.

chọn hướng bàn thờ tuổi canh tuất 1970

Chọn hướng bàn thờ phù hợp với người sinh năm 1970

Tuổi Canh Tuất đặt bàn thờ hướng nào?

Theo quan niệm Ngũ hành, tương sinh của người tuổi Canh Tuất là Kim, Kim sẽ sinh Thủy. Do đó, đối với việc đặt hướng bàn thờ ở hướng thuộc mệnh Thổ sẽ mang đến tài lộc, may mắn và vận khí tốt cho gia chủ. Ở đây là hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam.

Ngoài ra, gia chủ tuổi Canh Tuất 1970 nên đặt hướng bàn thờ hợp với cung mệnh của mình như sau:

– Cung hợp mệnh: Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên và Phục vị

– Hướng Nam: Đây là hướng sẽ giúp gia chủ có nhiều tài lộc, sự may mắn trong kinh doanh.

– Hướng Bắc: giúp gia chủ nâng cao sức khỏe, tránh được những bệnh tật trong cuộc sống.

– Hướng Đông Nam: Các mối quan hệ trong gia đình và với mọi người xung quanh đều diễn ra tốt đẹp.

– Hướng Đông: Sức mạnh tinh thần của chủ nhà sẽ được tăng tiến.

Một số lưu ý khi chọn vị trí đặt bàn thờ tuổi Canh Tuất

Để có thể giúp gia chủ tuổi Canh Tuất có được sự may mắn, tiền tài thì hướng bàn thời nên chọn cần phải chú ý những điều sau:

– Những hướng xấu như: Tuyệt Mệnh, Họa Hại, Ngũ Quỷ, Lục Sát cần phải tránh đặt bàn thờ. Những cung này ứng với các hướng như hướng Tây (bệnh tật, tai ương), hướng Tây Nam (xui xẻo, bị quấy rối), hướng Tây Bắc (Thất nghiệp) và hướng Đông Bắc (mâu thuẫn gia đình, kiện tụng, tai nạn).

– Bên cạnh yếu tố hướng, không gian bàn thờ, tính thiêng liêng của căn phòng thờ cần được đảm bảo để mang tới những vượng khí cho gia đình.

– Nên chọn những vị trí ở trung tâm, có tầm cao để đặt bàn thờ. Ngoài ra, nên tránh những khu vực gần nhà vệ sinh, gần bếp hoặc phía dưới cầu thang để đặt bàn thờ. Đây đều là những nơi ảnh hưởng không tốt tụ khí.

– Cần phải bố trí những đồ vật trên bàn thờ một cách chính xác. Tuổi Canh Tuất nên chọn những bàn thờ màu vàng sậm, màu nâu được làm từ gỗ để đảm bảo thuyết ngũ hành.

6. Hóa giải hướng nhà xấu cho tuổi Canh Tuất

Việc xây nhà, chọn hướng có thể không được diễn ra suôn sẻ cho gia chủ tuổi Canh Tuất. Chính vì vậy, ngôi nhà có thể phạm phải những hướng xấu và ảnh hưởng không tốt đến gia chủ. Do đó, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn đọc cách hóa giải hướng xấu đối với gia chủ tuổi Canh Tuất 1970.

hướng nhà cho gia chủ tuoi canh tuat

Chọn sai hướng nhà rất dễ khiến gia chủ thất bại, không may mắn

Chọn hướng Chấn – chánh Đông

Theo các chuyên gia phong thủy cho biết, dựa trên sơ đồ bát quái thuộc cung Phục Vị, quẻ Chấn Vi Lôi trong Kinh Dịch. Khi chọn hướng này thì gia chủ sẽ có cơ duyên, sự may mắn và tuổi thọ được tăng lên, phú quý, thịnh vượng sẽ đến.

Chọn hướng Tốn – Đông Nam

Đây là hướng thuộc cung Diên niên là quẻ Lôi Phong Hằng. Trên lý thuyết, đây là hướng nhà cát nhưng lại không nên sử dụng trong thực tế. Bởi vì, Diên niên thuộc sao Vũ Khúc còn đối với cung Tốn lại là âm Mộc sẽ gây hại cho con gái lớn.

Chọn hướng Ly – chánh Nam

Đây là hướng thuộc cung Sinh khí tương ứng trong kinh Chu Dịch là quẻ Lôi Hỏa Phong. Vì vậy, gia chủ sẽ được quý nhân phù trợ, tiền tài, lộc lá cứ đến giàu sang, phú quý hưởng không hết. Đây được biết đến là quẻ thượng cát trong ngũ hành.

Chọn hướng Khôn – Tây Nam

Đây là hướng thuộc cung Họa hại tức trong Kinh Dịch là quẻ Lôi Địa Dự. Những nhà hướng này sẽ khiến gia đình suy yếu, vướng vào những thị phi dẫn đến kiện tụng, suy yếu về tài chính.

Chọn hướng Đoài – chánh Tây

Dựa trên sơ đồ bát quái, đây là cung Tuyệt mệnh thuộc quẻ Lôi Trạch Quy Muội theo Kinh Chu Dịch. Điều này ám chỉ rằng gia chủ có thể bị ám sát, tuổi thọ khuyên giảm do những bệnh tật, tiền mất tật mang và là quẻ Đại hung.

Chọn hướng Kiền – Tây Bắc

Trong sơ đồ bát quái, đây là quẻ đại hung. Quẻ này tương ứng với cung Ngũ quỷ và Lôi Thiên Đại Tráng. Do đó, gia chủ sẽ gặp phải những tai họa và bệnh tật về tiền vận và trung vận.

Chọn hướng Khảm – chánh Bắc

Đây là hướng thuộc cung Thiên y và tương ứng với quẻ Lôi Thủy giải. Trong ngũ hành tương sinh tương khắc, Thổ khắc Thủy nên sẽ gây hại đến con trai thứ trong gia đình bạn.

Chọn hướng Cấn – Đông Bắc

Đây là cung Lục sát với quẻ Lôi Sơn Tiểu Quá. Như vậy, gia chủ sẽ dễ bị sạt nghiệp, con đường chăn nuôi, trồng trọt sẽ không thuận lợi. Đây là quẻ được xếp vào đại hung.

Nói chung lại, các hướng nhà dù xấu cũng sẽ có cách hóa giải hợp lý theo quy luật phong thủy. Do đó, các bạn sẽ không cần phải quá lo lắng về điều này. Có thể vận dụng hướng bàn thờ, phòng ngủ và bếp để hóa giải tốt hơn.

Trên đây là những thông tin mà Alife Stones muốn chia sẻ đến bạn đọc về tuổi Canh Tuất hợp hướng nào? Mong rằng, những thông tin bổ ích này sẽ giúp bạn đọc có được sự lựa chọn hợp lý khi xây nhà, giúp mang đến may mắn, tài lộc và thành công cho gia chủ.

ALIFE STONES - HOTLINE: 03.6461.8888

Trả lời

03.6461.8888