Tổng hợp mẫu cửa sổ gỗ 2 cánh đẹp đa dạng kích thước “nhìn là mê”

2735 lượt xem

Notice: Undefined variable: add_before_content in /home/srkstzmuhosting/public_html/wp-content/themes/funiture/functions.php on line 14

Cửa chính được biết đến là khu vực sẽ giúp căn nhà mang đến những luồng ánh sáng, gió tự nhiên cho ngôi nhà. Tuy nhiên, cửa sổ mới đóng vai trò quan trọng khi có thể giúp căn nhà của bạn tràn ngập những luồng gió từ trên cao. Theo phong thủy, những luồng gió này có thể mang tới tài lộc, sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. Do đó, cửa sổ đã được nhiều chủ nhà quan tâm hơn trong việc lựa chọn hình mẫu. Vậy mẫu cửa sổ gỗ 2 cánh đẹp nào được nhiều gia chủ yêu thích? Đừng bỏ lỡ những điều mà Alife Stones sẽ giới thiệu ngay sau đây.

Mục lục

1. Kích thước các mẫu cửa gỗ đẹp nhất, hợp phong thủy nhất

Cửa sổ được biết đến là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng sẽ giúp tài vận của gia chủ thăng tiến. Chính vì vậy, theo phong thủy số thì cửa sổ có nhiều tác dụng tích cực đối với chủ nhà. Do đó, trong bất kỳ những dịp quan trọng nào, yếu tố phong thủy đều được đặt lên hàng đầu để mang tới sự thuận lợi, may mắn và bình an cho gia đình.

cửa sổ đón luồng gió trực tiếp vào nhà

Cửa được xem là nơi đón luồng gió trực tiếp vào trong nhà

Vì vậy, trong quá trình thiết kế, thi công và xây dựng những công trình lớn, kích thước cửa sổ là điều mà gia chủ cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng. Đối với mẫu cửa chính 2 cánh bằng gỗ sẽ cần tuân theo nguyên tắc sau:

– Chiều rộng: 0.81m – 1m07 – 1m25 – 1m46 – 1m90 – 2m12.

– Chiều cao: 2m10 – 2m30 – 2m52 – 2m72.

Đối với kích thước phong thủy của mẫu cửa chính 4 cánh là:

– Chiều rộng: 1m46 – 1m62 – 1m90 – 2m32 – 2m46 – 2m92 – 3m12 – 3m32 – 3m72 – 4m12 – 4m56 – 4m80.

– Chiều cao: 2m30 – 2m52 – 2m72 – 2m92.

Kích thước phong thủy của cửa phòng ngủ như sau:

– Chiều rộng: 0.82m – 1m04 – 1m24.

– Chiều cao: 1m90 – 2m10 – 2m30.

2. Kích thước các mẫu cửa sổ gỗ đẹp theo phong thủy

Đối với kích thước cửa sổ đẹp, hợp phong thủy cần phải đảm bảo được sự hài hòa, tương quan với cửa chính và diện tích căn nhà. Theo những chuyên gia thiết kế và quan điểm phong thủy được tổng hợp, nếu như phòng có một mặt tường thì kích thước chiều cao khung cửa sổ sẽ phải nằm trong khoảng ½ chiều sâu của phòng.

tìm hiểu các loại kích thước cửa sổ

Tìm hiểu kích thước các loại cửa sổ phù hợp với nhu cầu sử dụng

Ngoài ra, đối với những căn phòng có 2 mặt tường đối xứng với nhau thì có thể thiết kế phần chiều cao cửa sổ đạt mức ¼ chiều sâu của phòng. Cần lưu ý rằng, kích thước cửa sổ căn nhà cần tuân theo lỗ ban. Vì vậy, chiều cao tính từ mép dưới cửa sổ so với nền nhà sẽ không được quá 2,2m và chiều cao tối thiểu so với nền nhà là 83cm.

Để giúp gia chủ có được mẫu cửa sổ gỗ 2 cánh đẹp, chúng tôi sẽ chia sẻ những thông số về kích thước cửa sổ như sau:

– Chiều cao: 0.59m – 0.62m – 0.69m – 0.88m – 0.89m – 1m25 – 1m33 – 1m44.

– Chiều rộng cửa sổ là: 0.47m – 0.61m – 0.69m – 0.85m – 0.89m – 1m08 – 1m25 – 1m26.

2.1. Kích thước mẫu cửa sổ gỗ 1 cánh

Đối với mẫu cửa sổ này, kích thước theo lỗ ban cần tuân thủ sẽ là:

– Chiều rộng: 0.59m – 0.62m – 0.67m – 0.69m

– Chiều cao: 1m06 – 1m09 – 1m25 – 1m28 – 1m45 – 1m48.

2.2. Kích thước mẫu cửa sổ gỗ 2 cánh lớn

Theo phong thủy, cửa sổ gỗ 2 cánh lớn cần có kích thước như sau:

– Chiều rộng: 0.88m – 0.89m – 1m05 – 1m06 – 1m09.

– Chiều cao: 1m28 – 1m33 – 1m34 – 1m44 – 1m53.

2.3. Kích thước mẫu cửa sổ gỗ 4 cánh

Cửa gỗ 4 cánh hiện nay đang dần trở nên phổ biến hơn đối với nội thất nhà ở. Nó mang tới sự mới mẻ và hiện đại cho các căn phòng. Bởi vậy, khi thiết kế cửa sổ gỗ 4 cánh cần chú ý kích thước theo lỗ ban như sau:

– Chiều rộng: 1m92 – 1m98 – 2m11 – 2m18 – 2m31 – 2m37.

– Chiều cao: 1m06 – 1m09 – 1m25 – 1m28 – 1m45 – 1m48.

2.4. Kích thước cửa sổ phòng vệ sinh

Đối với phòng vệ sinh, khi bạn muốn thiết kế cửa sổ thì cần phải đảm bảo được thông số sau:

– Chiều rộng: 0.47m – 0.59m – 0.61m – 0.62m – 0.665m.

– Chiều cao: 0.62m – 0.665m – 0.675m – 0.69m – 0.695m.

3. Yếu tố phong thủy trong bố trí cửa chính

Các mẫu cửa sổ gỗ đẹp hay cửa chính đúng tiêu chuẩn sẽ giúp chủ nhà tạo điểm nhấn cho những vị khách ghé thăm. Ngoài ra, nó còn là yếu tố sẽ giúp cho chủ nhà có được nhiều tài lộc và may mắn. Vì vậy, cho dù là cửa gỗ kính 2 cánh hay cửa 4 cánh thì khi thiết kế cần phải tuân thủ theo yếu tố phong thủy dưới đây.

3.1. Hướng cửa chính

Đối với thiết kế cửa chính, gia chủ cần phải đặt ở nơi có cung tốt và hợp mệnh với bản thân mình. Điều này sẽ giúp cho căn nhà thu hút được nhiều vượng khí từ ngoài vào đến bên trong. Nếu như gặp phải trường hợp thiết kế cửa có nhiều tường cản sẽ khiến khí tốt vừa vào đã phải tản ra bằng đường cửa sổ.

hướng cửa chính phù hợp với mệnh gia chủ

Hướng cửa chính phù hợp với mệnh của gia chủ

Hướng cửa chính tuyệt đối không được đặt đối diện nhà vệ sinh hay cầu thang. Điều này sẽ gây ra mất vệ sinh bởi những vi khuẩn gây hại và là vị trí xấu nhất nếu như bạn đặt cửa chính nơi đây. 

Chính điều này sẽ khiến ngôi nhà gặp phải nhiều hung khí, gia đình bạn có thể gặp vận xui. Còn đối với cầu thang, nó sẽ gây ra sự nhiễu loạn nguồn năng lượng và loạn trường khí.

Không nên để hướng cửa chính quay vào bếp, bởi vì theo phong thủy nó sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tiêu tán tài sản. Nếu buộc phải đặt hướng cửa chính đối diện với nhà bếp thì hãy sử dụng cầu thang hoặc rèm che để tạo vách ngăn di động.

3.2. Lưu ý khi đặt cửa chính

Đối với việc đặt cửa chính, các bạn cần phải lưu ý những điều sau đây:

lưu ý nguyên tắc khi bố trí cửa chính theo phong thủy

Lưu ý một số nguyên tắc khi bố trí cửa chính theo phong thủy

– Không đặt cửa chính đối diện thang máy: Đối với những thiết kế có cửa chính đối diện thang máy sẽ khiến cho sát khí có thể bay vào nhà. Ngoài ra, việc đặt cửa tại vị trí này sẽ ảnh hưởng tới tính chất riêng tư của căn nhà bạn. Nhiều người nhòm ngó gây ra sự khó chịu cho các thành viên trong gia đình.

– Không đặt cửa chính thẳng hàng với cửa sau: Theo quan niệm phong thủy, việc đặt cửa thẳng hàng sẽ dẫn đến toàn bộ căn nhà của bạn bị trưng ra. Vì vậy, vượng khí sẽ không thể ở lại trong căn nhà, nó sẽ tan hết ngay sau khi đi vào. Ngoài ra, với cách bố trí này sẽ khiến cho các vị khách khi bước vào nhà quan sát được hết toàn bộ ngôi nhà bạn.

– Hạn chế trang trí gương với vật nhọn nằm đối diện cửa: Điều này theo phong thủy cho biết những nguồn năng lượng sẽ bị phản xạ bởi những vật này, gây cản trở vượng khí vào nhà. Điều này vừa ảnh hưởng đến tài vận, cũng như là sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

– Không để vật cản trước cửa chính: những khí tốt khi đó sẽ bị cản trở bởi các đồ vật như: cây cảnh, thùng rác,…

4. Những điều lưu ý khi đặt cửa phòng ngủ theo phong thủy

Phòng ngủ được biết đến là nơi riêng tư và giúp cơ thể con người được nghỉ ngơi sau những giờ làm việc mệt nhọc. Do đó, nó cần phải đảm bảo được tiêu chí thoải mái cho người sử dụng. 

xác định kích thước khi đặt cửa phòng ngủ

Nắm rõ các nguyên tắc khi xác định hướng đặt cửa phòng ngủ

Đặc biệt, cửa phòng ngủ chính là chìa khóa giúp đem tới những giây phút thư giãn và giúp cơ thể lấy lại được năng lượng hàng ngày.

4.1. Lưu ý khi đặt cửa phòng ngủ

Khi muốn lựa chọn mẫu cửa gỗ đẹp nhất cho phòng ngủ, gia chủ cần phải lưu ý không nên đặt tại cửa chính của ngôi nhà. Bởi vì, khi đặt như vậy sẽ khiến âm thanh vọng từ bên ngoài vào nhà và ảnh hưởng không tốt tới giấc ngủ của con người.

Theo phong thủy, khi đặt cửa phòng ngủ như vậy sẽ dẫn đến tính cách cáu gắt, khó chịu và tài lộc trôi đi, vận xui đeo bám. Bên cạnh đó, việc sắp xếp cửa phòng ngủ đối diện bếp sẽ là điều tối kỵ. Bởi vì, bếp là nơi nấu nướng có nhiều mùi thức ăn, tiếng động sẽ gây ồn ào cho phòng ngủ. Chính vì vậy, giấc ngủ của bạn sẽ không được sâu.

Ngoài ra, cửa ra vào phòng ngủ cần phải tránh cửa nhà vệ sinh. Nơi đây sẽ ẩn chứa nhiều tạp chất và dẫn đến gia chủ dễ dàng bị bệnh. Đặc biệt, bạn nên đặt cửa phòng ngủ ở những nơi có gió lưu thông, thu hút được nhiều sinh khí và nguồn sáng tự nhiên.

4.2. Vị trí đặt cửa sổ phòng ngủ

Đối với cửa sổ, có nhiều ý kiến cho rằng việc thiết kế nhiều cửa sổ sẽ giúp phòng ngủ trở nên thoáng đãng, mát mẻ hơn. Theo phong thủy thì đây lại là quan niệm sai lầm, bởi vì vào mùa hè nó sẽ khiến phòng oi bức, nóng nực còn mùa đông thì lạnh giá.

Điều này sẽ khiến vượng khí dễ dàng bị thất thoát ra bên ngoài. Do đó, bạn nên bố trí một hoặc 2 cửa sổ trong phòng ngủ là đẹp nhất. Theo một số kinh nghiệm thiết kế mẫu cửa sổ gỗ 2 cánh đẹp từ các chuyên gia, bạn cần phải lưu ý những thông số sau:

– Phòng có diện tích dưới 15m2 nên thiết kế mẫu cửa sổ 2 cánh đẹp.

– Phòng có diện tích trên 15m2 thì bạn có thể cân nhắc cửa sổ 3 cánh (2 cánh mở, 1 cánh đóng cố định) hay cửa 3 – 4 cánh.

Đối với cửa sổ có kích thước lớn, các bạn nên đặt ở hướng Nam hoặc Đông Nam để có nhiều ánh sáng, gió tự nhiên. Đối với hướng Tây và Tây Bắc chỉ nên bố trí những mẫu cửa sổ nhỏ nhằm giảm bức xạ mặt trời.

5. Những lưu ý khi thiết kế mẫu cửa gỗ hiện đại bằng gỗ tự nhiên

Hiện nay, số lượng mẫu cửa sổ gỗ 2 cánh đẹp trên thị trường có rất nhiều nên gia chủ cần cân nhắc về ngân sách và diện tích ngôi nhà. Điều này sẽ giúp tăng tính thẩm mỹ, tạo không gian sống tốt nhất cho các thành viên trong gia đình.

chú ý các yếu tố khi chọn cửa sổ

Chú ý kỹ các yếu tố khi chọn cửa gỗ

– Cửa chính nên làm bằng gỗ tự nhiên cứng chắc để đảm bảo an toàn và tính sang trọng cho ngôi nhà. Ngoài ra, nó cần phải được thiết kế chống được những tác động như mưa, nắng của thời tiết.

– Khuôn gỗ đơn và khuôn gỗ ghép sẽ giúp giảm chi phí, tạo ra mẫu cửa hoàn hảo, giúp giảm tình trạng cong vênh hoặc co rút khi chế tác.

– Kích thước cánh cửa vừa phải: Đối với cửa chính là từ 60 – 90 cm mỗi cánh. Còn cửa sổ có kích thước cánh nhỏ hơn từ 45 – 60 cm.

Trên đây là những thông tin về mẫu cửa sổ gỗ 2 cánh đẹp mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Mong rằng, những thông tin bổ ích mà Alife Stones đã cung cấp sẽ giúp chủ nhà chọn lựa được kích thước và mẫu cửa sổ phù hợp để mang tới vượng khí, tài lộc cho ngôi nhà.

ALIFE STONES - HOTLINE: 03.6461.8888

Trả lời

03.6461.8888