Cách sử dụng la bàn phong thủy chính xác giúp gia chủ đón được nhiều vượng khí

1495 lượt xem

Notice: Undefined variable: add_before_content in /home/srkstzmuhosting/public_html/wp-content/themes/funiture/functions.php on line 14

La bàn phong thủy là một trong những vật dụng hết sức cần thiết trong cuộc sống ngày nay. Tuy nhiên, để sử dụng la bàn một cách chính xác thì không phải ai cũng biết. Vì sao kim la bàn luôn định hướng theo phương Bắc Nam? Để có câu trả lời hay nhất thì cần biết cách sử dụng la bàn phong thủy như thế nào là chuẩn nhất?

Mục lục

1. La bàn là gì?

Ngày nay, những sự việc liên quan đến hướng trong phong thủy đều cần phải sử dụng la bàn. Bởi vì, la bàn là thiết bị xác định phương hướng có độ chính xác cao nhất hiện nay.

la bàn là công cụ giúp xác định phương hướng dễ dàng

La bàn là công cụ hỗ trợ xác định phương hướng dễ dàng

Hiện nay, số lượng la bàn đang có trên thị trường ngày càng nhiều, do đó mức độ chính xác của mỗi loại lại khác nhau. Những la bàn có càng nhiều chi tiết thì sẽ càng phức tạp cho những người sử dụng. Tuy nhiên, đây đều là những mẫu la bàn có tính ứng dụng cao, có thể giúp gia chủ chọn được những hướng tốt để mang tới vượng khí cho ngôi nhà.

Các bạn sẽ căn cứ theo mục đích sử dụng của mình để có thể chọn ra những chiếc la bàn phù hợp. Trường hợp chỉ dùng để chọn hướng, tìm đường thì la bàn phổ thông là đủ.

Tuy nhiên, đối với trường hợp mà bạn muốn tính toàn và nghiên cứu kỹ lưỡng hướng nhà thì cần phải có một chiếc la bàn phong thủy. Bên cạnh đó, người sử dụng cần phải biết kết hợp nhiều nguyên lý mới có thể chọn ra hướng ưng ý nhất.

Hiện nay, còn có một loại cảm biến la bàn xuất hiện trên thị trường. Vậy cảm biến la bàn là gì? Đây là dòng la bàn được tích hợp trên điện thoại thông minh. Do đó, bạn có thể dò được những tín hiệu chính xác hơn khi kết hợp với dữ liệu địa lý như GPS hay GLONASS.

2. Cách sử dụng la bàn phong thủy chính xác nhất

Ngày nay, la bàn phong thủy đang trở nên ngày càng phổ biến và được ứng dụng rất nhiều trong các công việc khác nhau. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng la bàn phong thủy một cách chuẩn xác nhất.

cách sử dụng la bàn

Cách sử dụng công cụ la bàn để xác định hướng khá đơn giản

Nếu như bạn đang muốn biết được hướng vượng khí của căn nhà thì cần phải đặt la bàn tại một vị trí lý tưởng của căn nhà. Theo đơn trạch thì vị trí cần đặt là ở giữa giếng trời, sau đó cần phải bước 2 bước để đến với chính giữa sân so với khoảng cách đến cửa chính và cửa thứ 2.

Khi đó, bạn sẽ cần phải trải gạo khoảng 3 thốn trên một chiếc đế. Tiếp đó, hãy đặt la bàn phong thủy lên. Lưu ý bạn cần phải tạo ra một khoảng không gian tốt để la bàn có thể hoạt động, đặc biệt không nên để những vật bằng kim loại gần với vị trí đặt la bàn. Điều này sẽ gây ảnh hưởng đến sự nhiễu loạn của kim nam châm đặt trong la bàn.

Nếu như bạn đang muốn tìm một hướng cụ thể, cần phải tiến hành đặt la bàn sao cho đường kẻ màu đỏ được nằm chính giữa vào một hướng bất kỳ. Tiếp theo, cần phải di chuyển la bàn sao cho kim nam châm và đáy thiên trì ổn định nhất có thể.

Tiếp đến, bạn cần phải theo dõi xem đường kẻ màu đỏ này sẽ chỉ vào chữ gì trong la bàn. Sau đó, căn cứ vào nguyên lý của la bàn để tiến hành suy đoán phương vị. Nếu như gặp hướng xấu thì cần phải tiến hành điều chỉnh lại đường kẻ màu đỏ và tìm đến hướng tốt nhất.

2.1.Cách sử dụng la bàn để xác định hướng nhà

Khi tiến hành xây nhà, bố trí các căn phòng để phục vụ sinh hoạt, người ta cần chú trọng nhất đến phong thủy. Những hướng cửa nhà, hướng căn phòng đều phải xác định sao cho hợp phong thủy nhất. Do đó, cách sử dụng la bàn phong thủy là điều mà người sử dụng cần phải nắm rõ khi xác định hướng nhà.

2.2. Cách sử dụng la bàn phong thủy đo hướng nhà

Như đã biết, khi sử dụng la bàn để xác định hướng, các bạn cần tránh để những đồ vật kim loại để không làm ảnh hưởng đến tính chính xác của kim nam châm. Do đó, bạn cần lựa chọn những kệ gỗ để tiến hành đặt la bàn.

xác định hướng tọa độ trên la bàn

Xác định tâm của ngôi nhà và sử dụng la bàn để xác định hướng

Muốn đo được hướng nhà chuẩn xác thì bạn cần xác định được tâm của ngôi nhà để giảm bớt đi phần nào tỷ lệ sai sót về phân cung và hướng điểm. Tiếp theo, cần tiến hành đặt la bàn tại tâm nhà và chú ý đường kẻ sọc đỏ trên la bàn phải hướng thẳng ra trước.

Khi đó, đường chỉ đỏ còn lại sẽ nằm theo phương song song với vách ngang nhà và vuông góc với vách dọc nhà. Tiếp đến, hãy xoay la bàn sao cho Kim chỉ Nam chỉ đúng 180 độ. Khi đó, đối chiếu với la bàn phong thủy, người sử dụng sẽ biết được độ của ngôi nhà và tìm ra được phương vị cát hung.

2.3. Xác định hướng nhà theo độ đo được

Khi đã có con số đo của la bàn phong thủy, các bạn sẽ cần dựa vào các thông số dưới đây để xác định hướng nhà:

xác định tâm ngôi nhà và sử dụng la bàn để định hướng

Xác định hướng nhà theo tọa độ trên la bàn

– Hướng Bắc: từ 337,5 – 22,5

– Hướng Đông bắc: 22,5- 67,5

– Hướng Đông: 67,5-112,5

– Hướng Đông Nam: 112,5- 157,5

– Hướng Nam: 157,5- 202,5

– Hướng Tây Nam: 202,5- 247,5

– Hướng Tây: 247,5- 292,5

– Hướng Tây Bắc: 292,5-337,5

Như vậy, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về cách sử dụng la bàn phong thủy chính xác giúp gia chủ đón được nhiều vượng khí. Hy vọng, những kiến thức bổ ích này sẽ giúp bạn đọc có thể xác định được hướng la bàn một cách chính xác nhất.

ALIFE STONES - HOTLINE: 03.6461.8888

Trả lời

03.6461.8888