Thế nào là hướng nhà xấu? Cách hóa giải hướng nhà xấu theo phong thủy

1272 lượt xem

Notice: Undefined variable: add_before_content in /home/srkstzmuhosting/public_html/wp-content/themes/funiture/functions.php on line 14

Hướng nhà là một trong những yếu tố có ảnh hưởng rất lớn đến công việc, tiền tài và sức khỏe của gia chủ. Đồng thời, vận mệnh của các thành viên trong gia đình cũng sẽ bị ảnh hưởng theo. Việc lựa chọn được hướng nhà tốt sẽ mang tới vận khí, may mắn cho gia chủ. Tuy nhiên, không phải ngôi nhà nào cũng có thể tìm hướng hợp mệnh theo ý mình. Do đó, khi không thể đặt đúng hướng nhà thì cách hóa giải hướng nhà xấu theo phong thủy là điều vô cùng quan trọng.

Mục lục

I. Tìm ra khuyết điểm của ngôi nhà

Trong bước đầu tiên, chúng ta sẽ cần phải tìm được ra những khuyết điểm mà ngôi nhà của bạn mắc phải. Điều này vô cùng quan trọng và sẽ ảnh hưởng đến những cách hóa giải sau này có thành công hay không? Nếu như phạm sai lầm thì về sau những phương pháp hóa giải sẽ hoàn toàn vô nghĩa.

Mỗi ngôi nhà đều có khuyết điểm theo phong thủy

Mỗi ngôi nhà đều có những khuyết điểm khác nhau trong phong thủy

Nhiều gia chủ cho rằng, khi xây nhà sẽ chỉ cần tìm hướng Cát khi là đủ và không cần bận tâm tới những điều xung quanh. Đây là quan điểm hết sức sai lầm, nó có thể khiến bạn phải trả giá đắt về sau. Một căn nhà hợp phong thủy sẽ là căn nhà mà có đầy đủ các yếu tố trong và ngoài hòa hợp với nhau.

Do đó, khi xây nhà gặp phải hướng xấu và cần hóa giải thì gia chủ cần phải tìm được những khuyết điểm đang tồn tại. Dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm xem có những khuyết điểm nào xảy ra trong thiết kế nhà hợp phong thủy.

1.1. Khuyết điểm ngôi nhà theo phong thủy âm dương

Theo quan niệm âm dương, một căn nhà sẽ có khuyết điểm khi rơi vào trường hợp cô âm hoặc cô dương. Trong đó:

tìm hiểu kĩ về khuyết điểm âm dương theo phong thủy

Tìm hiểu kỹ về khuyết điểm âm dương ngôi nhà của bạn

– Cô dương: là trường hợp mà ngôi nhà dương thịnh, có sự sáng quá, màu sắc sặc sỡ, náo nhiệt và chói lòa.

– Cô âm: là trường hợp nhà âm thịnh như có sự đen tối, u ám, quá trống vắng, thiếu sinh khí, ánh sáng, có sự đạm bạc và hẩm hiu.

Cả 2 trường hợp này đều sẽ được cho vào danh sách những ngôi nhà xấu trong phong thủy. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến gia chủ, các thành viên trong quá trình sống tại đây.

Do đó, âm dương phải hòa hợp thì con người mới được yên ổn. Chính vì vậy, cuộc sống của những người trong gia đình vì vậy sẽ được ổn định, êm ấm, tài lộc cứ đến ùn ùn. Đây là khuyết điểm mà không phải ngôi nhà nào cũng tồn tại và được gia chủ chú ý đến.

1.2. Khuyết điểm ngôi nhà trong phong thủy ngũ hành

Theo phong thủy ngũ hành, một ngôi nhà được hiểu là có hướng xấu khi tồn tại những khuyết điểm liên quan đến ngũ hành. Điều này gây ra là do những tác động như: thiết kế, bố trí phòng, trang trí nội thất với những màu sắc không hợp, vị trí đặt bếp, phòng thờ,…không đúng phương vị.

Chính điều này sẽ gây ra những bất hòa, xung đột và xung khắc giữa người ở với nơi sống. Ngoài ra, khu vực nhà và đất có thể bị ảnh hưởng do thế nhà, khu đất ở không bằng phẳng hay bị khuyết tâtj về hình dáng. Điều này sẽ khiến cho khuôn viên, thiết kế bị mất đi sự cân đối và vi phạm những cung vị trong phong thủy bát quái.

Phong thủy phòng ốc cũng là điều mà gia chủ cần quan tâm. Bạn sẽ cần phải thiết kế và sắp xếp những phòng ốc sao cho hài hòa và thuận lợi nhất. Trong trường hợp bố trí sai vị trí cần tìm cách hóa giải hướng nhà xấu kịp thời và đúng tiêu chuẩn.

Ngoài ra, những tác động từ bên ngoài cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến phong thủy nhà ở như: ngã ba đường đâm vào nhà, vị trí cột đèn, đòn dông, các biển báo, dốc, ao hồ,….Những yếu tố này cũng ảnh hưởng ít nhiều đến khuyết điểm ngôi nhà.

Cùng với đó, những tác động xấu còn có thể xuất phát từ chính bên trong căn nhà. Đây chủ yếu là những yếu tố mang tính chủ quan như: kê bàn ghế, đặt giường, tủ hoặc những góc nhà đặt không đúng, vi phạm các điều cấm kỵ. Những yếu tố này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến công việc và sức khỏe thành viên trong gia đình.

II. Cách khắc phục hướng nhà xấu theo phong thủy

Trong phong thủy, việc khắc phục hướng nhà xấu cực kỳ quan trọng. Nó ảnh hưởng tới sự nghiệp, hạnh phúc và tiền tài của mỗi gia đình. Vậy hướng nhà nào thường là xấu? Cách khắc phục như thế nào?

2.1. Hướng nhà xấu theo phong thủy

Theo thuật phong thủy bát quái, cách hóa giải hướng nhà xấu theo phong thủy sẽ bao gồm những điều sau:

trong phong thủy có nhiều yếu tố xác định hướng nhà xấu

Trong phong thủy có nhiều yếu tố xác định về hướng nhà xấu

– Hướng Sinh Khí: Đây là hướng sẽ giúp gia chủ hóa giải hướng đặt cửa chính khi chẳng may đặt quay lưng về hướng Ngũ Quỷ.

– Hướng Thiên Y: Khi hướng nhà quay về hướng Tuyệt Mệnh thì đây là hướng đặt cửa chính nhằm hóa giải điều này.

– Hướng Phúc đức: Khi đó cửa chính sẽ được đặt quay lưng về hướng Lục sát nhằm hóa giải khuyết điểm cho căn nhà.

– Hướng Phục Vị: đây là hướng giúp gia chủ hóa giải khi nhà quay về hướng Họa Hại.

Trong phong thủy bát quái đồ, bạn sẽ cần hiểu Ly là phía trên và Khảm là phía dưới. Đây là các vị trí tượng trưng cho các hướng Phục vị. Khi thực thi, cần phải quay bát quái theo hướng Phục vị để tiến hành sửa những vị trí khác.

Trong phong thủy bát trạch, người ta chia thành 8 cung và mỗi cung sẽ mang một ý nghĩa riêng. Trong đó, 4 cung tốt được nhiều gia chủ yêu thích sẽ là: Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên và Phục Vị. Ngược lại, 4 cung xấu cần phải tránh sẽ là: Cung Họa Hại, Ngũ Quỷ, Lục Sát và Tuyệt Mệnh. Đối với gia chủ ở từng độ tuổi khác nhau, chúng ta sẽ có những cách chọn hướng phù hợp.

2.2. Cách hóa giải hướng nhà xấu Ngũ Quỷ

Khi phạm phải hướng này trong xây dựng nhà ở, gia chủ sẽ gặp nhiều tai họa, thị phi, cuộc sống gặp nhiều trắc trở, thường xuyên phải tranh chấp,…Do đó, cách hóa giải hướng nhà xấu Ngũ Quỷ là điều vô cùng quan trọng. Chúng ta sẽ cùng điểm qua phương thức hóa giải dưới đây.

Ngũ Quỷ là cung được xếp vào hành Hỏa, do đó thường mang sự nóng nảy, điều này khiến cho gia đình bạn luôn gặp phải những điều thị phi. Ngoài ra, những tai họa sẽ ập đến với gia đạo, khiến cho gia chủ không được yên lòng, không những vậy còn có nhiều kiện tụng trong cuộc sống.

Tuy nhiên, việc chọn hướng nhà này là điều bắt buộc nên gia chủ cần phải tìm cách hóa giải. Nếu không hóa giải kịp thời, gia chủ sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp đến con đường làm ăn, sự nghiệp của mình.

Trong phong thủy bát quái, khi những phòng vệ sinh hay nhà kho được đặt đúng cung Ngũ Quỷ sẽ giúp gia chủ chuyển hung thành cát dễ dàng. Ngoài ra, việc đặt nhà vệ sinh theo cung này còn được đánh giá là vị trí tốt nhất, cuốn trôi đi những điều xui xẻo.

Tuy nhiên, nếu nhà ở được thiết kế cửa chính, phòng ngủ hay bếp,…theo cung này thì lại là điều không tốt. Mặc dù vậy vẫn còn có thể sử dụng những cách hóa giải hướng nhà xấu bằng những vật dụng khác.

Theo ngũ hành, cung Ngũ Quỷ thuộc hành hỏa, vì vậy bạn có thể sử dụng vật dụng hành Thủy để trấn áp. Do đó, gia chủ có thể lựa chọn hồ cá, tiểu cảnh hay những hòn non bộ dạng suối,…để trấn cung. Bên cạnh đó, lựa chọn sơn tường màu xanh cũng là ý tưởng không tồi.

2.3. Cách hóa giải hướng nhà xấu Tuyệt Mệnh

Tuyệt Mệnh là phương vị không được tốt trong phong thủy nhà ở và nó thường được đặt về những phía có nhiều âm khí. Do đó, nó sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, tuổi thọ của con người và sẽ khiến gia chủ gặp nhiều tai ương. Chính điều này đã giúp sức khỏe yếu dần, về lâu sẽ thành bệnh và nguy hại đến tính mạng.

Cùng với đó, đây là cung còn ảnh hưởng tới cả sự nghiệp của gia chủ, tình cảm giữa các thành viên. Trong xây dựng phòng ốc, điều cấm kỵ là đặt giường tại hướng Tuyệt mệnh, bởi vì nó sẽ gây cảm giác mất ngủ, sự lo lắng và nhiều áp lực.

Để hóa giải trường hợp hướng xấu Tuyệt Mệnh trong phong thủy, gia chủ cần mượn tuổi để xây nhà. Tuy nhiên, đây là nhà ở của chính bạn nên không thể đem mượn tuổi được. Do đó, để khắc phục hướng nhà Tuyệt Mệnh sẽ cần sử dụng gương bát quái.

Điều này sẽ giúp gia chủ phản xạ lại những luồng khí không tốt. Tuy nhiên, chiếc gương này cũng có thể phản xạ lại những khí khác của ngôi nhà. Chính vì vậy, đôi tỳ hưu là điều mà gia chủ có thể nghĩ đến để hóa hung thành cát.

Đối với việc nhà ở đặt ở hướng Tuyệt Mệnh và có đường chính đâm thẳng, gia chủ cần phải sử dụng gương bát quái và đặt ở các hốc đá thạch anh màu vàng, màu tím để trấn nhà. Điều này sẽ giúp bạn loại bỏ thị phi, sự hao tổn về tài lộc.

Cửa chính thẳng với cửa hậu phạm tuyệt mệnh là điều không phải ai cũng biết. Nếu muốn hóa giải, bạn sẽ cần phải sửa lại cửa nhà hoặc sử dụng bình phong thủy để chắn giữa 2 vị trí này. Qua đó sẽ tạo được điểm ngăn để 2 cửa không nhìn thấy nhau.

2.4. Cách hóa giải hướng nhà Họa Hại

Đối với hướng nhà phạm phải Họa hại thì gia chủ sẽ nhận được những điều cực xấu, luôn gặp chuyện thị phi, cuộc sống bất hòa. Tuy nhiên, nếu đặt nhà vệ sinh, xả thải,…tại Họa hại thì gia đình sẽ được yên ổn, sức khỏe tốt hơn.

có nhiều cách hóa giải hướng nhà xấu

Có nhiều cách giúp hóa giải ngôi nhà xây dựng hướng xấu

Trong phong thủy, tồn tại dương trạch và âm phần. Trong đó, dương trạch chính là hướng đặt cửa chính, phòng ngủ và nhà bếp. Muốn gia chủ có được tài lộc thì cần chú ý đến những hướng xây dựng các yếu tố trên.

Họa hại là hướng xấu khi làm nhà và nó có thể mang tới những khó khăn, thất bại trong con đường công danh. Chính vì vậy, cần phải có cách hóa giải hướng nhà xấu họa hại như sau:

– Chuyển hướng vị trí cửa hoặc gia chủ xây thêm những cửa phụ được đặt ở hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam hoặc hướng Tây để hóa giải phần nào Họa Hại.

– Gia chủ có thể lựa chọn những màu sắc thảm cửa trước để xua tan đi những tà khí. Điều này cần tuân theo màu sắc tương sinh, tương khắc trong ngũ hành. Khi nhà bạn nằm quay về hướng Đông Nam tức tà khí thuộc mệnh Mộc. Vì vậy, bạn nên lựa chọn những màu thuộc mệnh Kim như: trắng, xám.

Như vậy, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về cách hóa giải hướng nhà xấu theo phong thủy đơn giản, hiệu quả nhất. Mong rằng, những thông tin bổ ích này sẽ giúp bạn đọc giải tỏa lo lắng khi nhà đặt vào hướng xấu. Alife Stones sẽ luôn đồng hành cùng bạn để tìm hiểu những kinh nghiệm, cách bố trí nhà ở hợp phong thủy nhất.

ALIFE STONES - HOTLINE: 03.6461.8888

Trả lời

03.6461.8888