Kiến thức phong thủy chuẩn về cách bố trí cổng nhà ai cũng nên biết

1941 lượt xem

Notice: Undefined variable: add_before_content in /home/srkstzmuhosting/public_html/wp-content/themes/funiture/functions.php on line 14

Bộ phận đóng một vai trò quan trọng trong phong thủy của một ngôi nhà đó chính là cổng nhà. Người xưa quan niệm rằng cổng chính là lối vào đầu tiên của khí vận. Chính vì vậy, bài viết sau đây sẽ chia sẻ cách bố trí cổng nhà sao cho hợp phong thủy, mời các bạn cùng theo dõi.

Mục lục

1. Cách bố trí cổng nhà nên mở ra hay mở vào?

Một câu hỏi được đặt ra trong cách bố trí cổng nhà đó chính là nên thiết kế cổng nhà nên mở ra hay mở vào? Câu hỏi này sẽ được giải mã thông qua việc chia sẻ của các chuyên gia phong thủy dưới đây.

Theo kiến thức phong thủy thì chiều mở của cổng nhà là một yếu tố bạn cần quan tâm đặc biệt. Lý do chính là cổng nhà là nơi giao thoa mọi luồng khí từ bên ngoài vào trong nhà và ngược lại từ trong nhà ra bên ngoài. 

thiết kế cổng nhà

Nhiều người thắc mắc thiết kế cổng nhà nên mở ra hay vào

Chính vì vậy, cách bố trí cổng nhà nên để chiều mở của cổng ra ngoài nhằm mục đích đón nhận sự may mắn, cũng như thu hút mọi vượng khí. Tuy nhiên, khi tiến hành xây dựng cổng bạn nên lưu ý đến hình dáng của đường xung quanh ngôi nhà của mình.

Trường hợp đường phía bên trái dài có độ dài lớn hơn phía bên phải thì các bạn nên mở cổng về phải với mục đích đón nhận nhiều may mắn, tài vận. 

Còn trường hợp đường ở phía bên phải dài hơn đường phía bên trái thì phía bên phải sẽ là đường thủy đến và hướng bên trái sẽ là đường thủy đi. Chính vì vậy, các bạn nên làm cổng về phía bên trái với mục đích giúp ngôi nhà của mình luôn chứa nhiều vận khí tốt lành.

bố trí hướng cổng mở ra ngoài

Bố trí cổng nhà theo hướng mở ra ngoài

Trường hợp ngôi nhà của bạn phía trước có một khoảng đất rộng lớn thì bạn nên mở cổng ngay chính giữa. Lý do chính là bãi đất đó được nhiều như ví là minh đường. 

Theo các chuyên gia phong thủy, khi gia đình bạn xây dựng chiếc cổng theo hướng mở vào thì tiền bạc rất dễ bị thất thoát. Về trường hợp này các bạn nên tìm cách hóa giải. 

Thông thường, cách hóa giải cho vấn đề này đó chính là treo gương trên tường nhà để tạo ra một không gian thoáng, rộng rãi hơn.

2. Lưu ý khi mở cổng nhà theo tuổi

Một số lưu ý dành cho những ai mở cổng nhà theo tuổi để tránh những phong thủy không tốt đến với ngôi nhà xinh xinh của bạn. Lưu ý đầu tiên đó chính là ngõ dẫn vào ngôi nhà của bạn phải được thông thoáng và rộng rãi. 

Bên cạnh đó, hạn chế trồng những loại cây lớn ở trước cổng nhà, vì điều này sẽ ngăn cản lối đi cũng như ngăn cản những luồng khí tốt vào bên trong ngôi nhà.  Nếu bạn quá thích việc trồng cây xanh trước ngôi nhà của mình thì cần cân nhắc về kích thước của cây và khoảng cách trồng của chúng so với cổng nhà.

ngõ dẫn vào nhà thông thoáng

Ngõ dẫn vào nhà phải được thông thoáng

Lưu ý tiếp theo mà bạn cần phải nhớ đó chính là lối đi vào cổng nhà. Thông thường, lối đi vào cổng nhà càng chật hẹp thì luồng khí tốt vào ngôi nhà của bạn cũng bị hạn chế. 

Ngoài ra, lượng ánh sáng chiếu rọi vào ngôi nhà của bạn cũng ít và rất dễ gặp nguy hiểm khi di chuyển do tầm nhìn nhỏ hẹp. Ở trường hợp này thì bạn nên trồng một cây xanh hoặc những bụi rậm lớn nằm ở gần cổng nhà. Điều này, sẽ giúp khắc phục một phần nào đó những nhược điểm của lối đi vào cổng chật hẹp.

3. Những kiêng kỵ khi làm cổng nhà

Những điều kiêng kỵ trong cách xác định hướng cổng chính mà bạn nên nắm rõ trong cách bố trí cổng nhà sao cho hợp phong thủy. Điều đầu tiên đó chính là cổng nhà nên xây dựng cân đối với ngôi nhà. Chiều cao trụ cổng nhà phải hài hòa, cân đối với chiều cao của ngôi nhà.

Trong cách làm cổng nhà theo phong thủy đây là một điều nên đặc biệt chú ý vì: nếu chiều cao của trụ cổng lớn hơn chiều cao của ngôi nhà thì sẽ khiến khí vận bị phân tán. Còn trụ cổng nhỏ hơn thì sẽ không đủ hút lượng khí vận tốt vào bên trong ngôi nhà.

Tham khảo thêm : Mẫu đá ốp cổng đẹp sang trọng phù hợp với phong thủy

cach bo tri cong nha

Xác định chiều cao cổng sao cho hòa hợp với ngôi nhà

Điều kiêng kỵ tiếp theo đó chính là vị trí cổng cần tránh xung sát. Khi xác định hướng cổng chính bạn nên đặt ở những nơi “sinh vượng”, với mục đích đảm bảo một luồng vượng khí được vào bên trong ngôi nhà của bạn. 

Bên cạnh đó, bạn nên chú ý không xây dựng cổng ở những vị trí xung sát từ bên ngoài. Những vị trí xung sát điển hình như: góc nhọn của ngôi nhà nằm đối diện, đối diện trực tiếp với cột điện hoặc những cây xanh lớn, hoặc những tuyến đường giao thông giao nối với nhau.

Để sở hữu được một chiếc cổng đẹp mắt, đòi hỏi khi xây dựng cổng nhà ngoài tuân thủ theo những nguyên tắc trong phong thủy thì bạn cũng nên cân bằng, phối hợp với những yếu tố thẩm mỹ xung quanh. Nhằm tạo ra một sản phẩm hoàn hảo nhất.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về cách bố trí cổng nhà đẹp sao cho hợp với phong thủy. Mong rằng, những kiến thức được cung cấp phía trên sẽ giúp ích cho các bạn phần nào đó trong việc xác định phong thủy xây cổng nhà. Chúc các bạn luôn sớm sở hữu một cái cổng nhà hài lòng nhất.

ALIFE STONES - HOTLINE: 03.6461.8888

Trả lời

03.6461.8888