Chống Thấm Cho Đá

Đá tự nhiên thường được dùng để làm mặt bàn rửa mặt, trang điểm, bồn tắm, mặt tiền… Sắc diện của đá tự nhiên đã tạo nên yếu tố thẩm mỹ cao vì không tấm nào giống nhau hay trùng lắp về vân đá. Tuy nhiên, đá thiên nhiên có độ mao rỗng trong cấu trúc nên dù bề mặt được mài phẳng nhưng vẫn có độ thấm nước và cũng có thể vỡ nếu va chạm mạnh.

Một trong những cách mà bạn có thể sử dụng để kiểm tra nếu bạn cần chống thấm lại là bạn nhỏ vài giọt nước lên mặt đá. Nếu nước thấm vào trong đá và không nổi thành giọt lên, khi đó chúng tôi khuyên bạn nên chống thấm lại cho đá của bạn.

Đối với đá granite, tùy theo loại đá và nơi sử dụng, người bán sẽ khuyên chúng ta nên chống thấm hay không. Chất chống thấm tốt sẽ không thay đổi màu sắc nguyên thủy của đá. Nó thấm vào trong đá và giúp ngăn ngừa bất cứ vết ố nào. Tuy nhiên như một biện pháp phòng ngừa. Khi một chất lỏng có thể gây ố tràn ra trên mặt đá, nó phải được làm sạch ngay lập tức.

Đối với đá marble, rất cần thiết, đá marble là vật liệu có cấu tạo rỗng, có nghĩa là bất kỳ chất lỏng đổ lên mặt đá sẽ có khuynh hướng bị hút vào trong thân đá. Điều này có thể gây hư hỏng đá theo thời gian. Chất chống thấm có tác dụng ngăn không cho chất lỏng ngấm vào trong đá để gây ố trong một thời gian dài đủ lâu để chúng ta có thể lau chùi. Đây là cách tốt nhất để đảm bảo đá của bạn giữ được vẻ đẹp ban đầu lâu nhất có thể.

Nguồn: Alife stone